Thứ ba, 12/7/2016, 15:22 (GMT+7)

Chủ quán đuổi khách vì 6 người gọi một chiếc bánh tráng

Sau khi được đăng tải, video ghi lại hình ảnh chủ quán bánh tráng 'từ chối' 6 người chỉ vì gọi một chiếc bánh đã gây ra nhiều luồng tranh cãi.

Xôn xao chuyện '6 người gọi 1 chiếc bánh tráng' bị chủ quán đuổi
 
 

Video tại quán bánh tráng nướng.

Vài ngày qua, một video ghi lại cảnh bà chủ bán bánh tráng nướng trên đường Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt đuổi khách được đăng tải và phát tán trên nhiều các trang mạng xã hội. Theo video, một nhóm khách 6 người đến quán nhưng chỉ gọi một chiếc bánh tráng. Lúc này bà chủ quán liền nói: “Trời ơi, một cái thì ai ăn ai nhịn? Nếu mà con mà nói một cái thì cô cho đứng dậy đi luôn khỏi ăn nữa". Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi bởi vốn dĩ khách hàng vẫn được coi là “thượng đế”, ai lại đi cuổi “thượng đế” của mình như vậy.

Không ít người cho rằng thái độ bán hàng như vậy thật khó chấp nhận, bên cạnh việc đồ ăn được bán có ngon đến mấy thì chủ quán cũng cần có thái độ phục vụ tốt với thực khách. Nhiều độc giả từng là thực khách tại quán bánh tráng nướng này còn chia sẻ “Cô này bán hàng hách lắm”, Nguyễn Minh Ngọc cho biết. Nickname Vani Chocolate cũng chia sẻ: “ Nhiều người phản ánh bà này vốn khó chịu và hay chửi khách lâu nay rồi mà”.

Đây là quán bánh tráng nướng khá nổi tiếng và rất đông khách tại Đà Lạt, tuy nhiên do đặc điểm là quán bán vỉa hè nên khá nhỏ hẹp, hạn chế diện tích. Chính vì thế nhiều người tỏ ra khá thông cảm với chủ quán: “Nghĩ sao đi 6 người gọi một cái bánh, xong ngồi nói chuyện 1-2 tiếng đồng hồ, rồi quán người ta không bán được cho ai luôn, mấy bạn nên lịch sự tí chứ, bán hàng rong chỗ ngồi bé tẹo à”, Chung Linh bình luận.

chu-quan-duoi-khach-vi-6-nguoi-goi-mot-chiec-banh-trang

Giá bán một chiếc bánh tráng ở đây chỉ khoảng 20.000 đến 26.000 đồng tuy đắt hơn so với các quán khác nhưng nếu vì thế mà 6 người gọi chung một chiếc bánh thì cũng có phần hơi quá. “6 người đi chung lại chỗ ăn mà chỉ gọi một chiếc bánh tráng. Trong khi đó bánh tráng nướng rẻ mà chứ đâu tốn mấy trăm một cái trong khi quán cô lại rất nhỏ”, Minh Trang chia sẻ quan điểm cá nhân. Hay như độc giả Thanh Hoa cũng bày tỏ thái độ khá bức xúc: “Cô nói vậy đúng rồi còn gì, vô bu 6 người một cái thì ai ăn ai nhịn”.

Trước nhiều luồng ý kiến cho rằng quán bánh tráng này từng đuổi khách, chửi khách nhiều lần trước đó rồi, độc giả Thủy Băng Nghi cho biết: “Mình từng là khách ở đây, khi đi du lịch nghe nói ngon mà đến. Quán đấy nhỏ thật nhưng bà chủ rất nhiệt tình vui vẻ, bà từng kể cho mình nghe bà từng đuổi những khách hàng ứng xử kém văn hóa đi và không bán cho họ. Mình đi nhóm 4 người lại lúc 9h tối mà còn phải chờ bàn gần 10 phút là hiểu quán đông cỡ nào, ngồi được 10 người là hết chỗ. Bà chủ là người thẳng tính cho nên cũng bị nhiều người chê nhưng mình nếu có cơ hội sẽ quay lại quán của bà mà ăn, bán rẻ mà ngon”.

Tuy nhiên, xem xét và đánh giá sự việc một cách khách quan nhất thì “Tình hình là cả hai cũng chả ai đúng, khách thì vô duyên còn chủ thì không khôn khéo”, Tran Khanh bình luận.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?