Thứ năm, 8/12/2016, 15:48 (GMT+7)

Chủ nhà mời người nhặt rác ly mì mới

Theo dõi camera, chủ nhà phát hiện có người nhặt rác húp nước từ 2 ly mì bỏ đi nên đã mở cửa giúp đỡ.

Đoạn video và câu chuyện về người đàn ông nhặt rác trước cửa nhà hiện được phát tán trên nhiều trang mạng. 

Chủ nhà mời người húp mì thừa trong thùng rác ly mì mới
 
 

Sự việc được quay lại vào lúc nửa đêm, ngày 2/12 tại Quy Nhơn. 

"Mấy ngày nay cứ mưa gió liên miên. Dọn dẹp tiệm xong đóng cửa cũng hơn 12 rưỡi, tính tắt máy đi ngủ. Ngoài kia vẫn đang mưa gió không ngừng, nhìn qua camera thấy một người đàn ông tay xách bao tải tới góc nhà ngồi, lọ mọ lấy từ dưới đất lên 2 ly mì khách đã ăn hết, chỉ còn ít nước mà mới lúc nãy mình dọn quán đem bỏ rác.

Như có một chút phân vân rồi chú ấy cầm lên, húp nước của từng ly vì chẳng còn gì để mà ăn. Nhìn cảnh tượng này nó làm mình tỉnh ngủ, vội đứng dậy lấy chìa khóa mở cửa. Nhìn tướng chú rất gọn gàng sạch sẽ:

- Ủa chú chưa ăn gì hay sao mà lấy nước mì thừa ăn?

Hơi bị bất ngờ khi thấy có người lạ hỏi, chú ú ớ:

- À đi làm mà, đói quá ...

- À mà ly mì đó còn gì đâu mà chú ăn, thôi đợi xíu cháu chế cho ly khác ăn.

Mình ra sau chế mì rồi đem ra:

- Thôi cứ ngồi đây ăn xong rồi đi làm.

Cầm ly mì tay run run, người đàn ông nói:

- Trời, giờ mà có cái này ăn thì còn gì bằng. 

Qua một lúc vừa ăn vừa buôn chuyện ông kể ông làm bên dọn dẹp rác nên đi làm giờ khuya, gia cảnh thì vợ chồng có một người con trai cũng được 24 tuổi mà đã có vợ, ra sống riêng nên giờ nó cũng chỉ lo gia đình của nó. Giờ ông lớn tuổi rồi chỉ làm được mấy việc này thôi chứ chẳng biết làm gì, mà khổ nỗi lương thấp quá nên cũng hụt trước thiếu sau...

Vậy đó, ngoài kia mưa gió vẫn còn nhiều mảnh đời cơ cực như vậy. Rồi đâu đó vẫn còn nhiều bạn trẻ giờ này vẫn còn thức vẫy vùng trong men rượu nơi vũ trường phồn hoa hay đang say giấc trong mái ấm của riêng mình mà quên mất rằng cha mẹ họ vẫn đang đói khát mưu sinh giữa những đêm mưa lạnh giá".

chu-nha-moi-nguoi-nhat-rac-ly-mi-moi

Câu chuyện sau khi chia sẻ đã thu hút gần 30.000 lượt xem và khiến nhiều người xúc động. Sự việc còn khiến không ít người phải rớt nước mắt: "Là đàn ông mà mình đọc thôi cũng đã thấy rơi nước mắt. Thà đói chứ không làm điều gì trái với lương tâm, đọc mà thấy xót xa quá”.

Bên cạnh sự thương cảm đối với hoàn cảnh của người đàn ông nhặt rác, nhiều Facebooker cũng khen ngợi hành động đẹp của chủ nhà. 

Nickname trieuvy.yb chia sẻ: “Thật xót xa cho những cảnh nghèo đói, cơ cực thế này. Mình đã nghèo, đã khổ nhưng vẫn còn có cái nhà dột nát để ở, có cái để ăn. Tôi hy vọng đất nước ta còn nhiều người tốt như chủ cửa hàng này. Cũng chúc cho người đàn ông kia luôn gặp được những người tốt trên con đường mưu sinh của mình”.

Facebooker Mr.Nguyen cũng cho biết: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Một hành động thật đáng trân trọng. Anh đã làm điều đúng đắn trong cái xã hội mà đôi khi người ta vẫn còn hoài nghi về lòng tốt có còn tồn tại hay không. Ngoài ra, tôi cũng tin rằng cho dù là ở đâu hay vẫn có những người sẵn sàng làm việc thiện khi cần". 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?