Chú chó chết ngạt trong thùng xốp và câu chuyện xôn xao Facebook

Câu chuyện này đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng.

Thứ ba, 6/6/2017, 00:20 (GMT+7)

Trang Mái Ấm cho Pet mới đây đã đăng tải câu chuyện về chú chó tội nghiệp bị chết ngạt trong thùng xốp trong quá tình vận chuyển từ Nam ra Bắc.

"Từ Sài Gòn ra Hà Nội, cún thì gửi nhà xe nhét cốp, để dưới gầm xe khách. Động cơ xe thì nóng, đi từ Nam ra Bắc thì xa, người ngồi trên xe khách còn thấy nóng, đằng này lại còn nhét hộp xốp đóng kín, chịu thế quái nào được. Chẳng hiểu thanh niên bán chó nghĩ gì không biết nghĩ nữa? Các bác có mua thì mua luôn ở gần đi vận chuyển cho đỡ khổ, tiếc vài cắc bạc rồi bắt tội con vật ra... Ức".

chu-cho-chet-ngat-trong-thung-xop-va-cau-chuyen-xon-xao-facebook

Thùng xốp gói kín bưng là nguyên nhiên khiến "em cún" bị ngạt thở.

Câu chuyện sau khi đăng tải đã thu hút hơn 23.000 lượt thích và gần 7.000 ý kiến bình luận, nhận xét. Tài khoản Meo Xinh bình luận: "Rơi nước mắt, thương em cún quá. Ai lại làm thế với em cún. Bây giờ chỉ cần cho vào thùng xốp 1 tiếng thôi còn chả chịu được ý chứ". "Đừng có đi mua chó ở xa nữa. Muốn mua thì đến nơi mua hẳn hoi chọn hẳn hoi bế về hẳn hoi có phải vừa vui mình vừa đỡ bắt tội con vật. Bực mình", tài khoản Hồng Hồng viết.

Tài khoản Nguyễn Nhi chia sẻ: "Cho chó vào thùng xốp như món hàng. Đùa, nó cũng có linh hồn không khác gì người đâu. Không chung tiếng nói rồi còn khinh bỉ nó. Nó cũng biết ăn biết ngủ biết thở làm như nó siêu nhân sao. Thả chó chỗ nào cũng sống được sao? Thương em".

Tuy nhiên bên cạnh những lời chỉ trích, lên án sự ngu ngốc của người bán cũng như là bày tỏ lòng thương xót cho cái chết thương tâm của chú chó. Nhiều quan điểm cho rằng thông tin trên là sai sự thật mang tính chất câu like, gây sự chý ý. Thực chất chú chó nhỏ này đã chết vì bệnh, chủ của chú đã để nó trong thùng xốp để đem đi chôn, chứ không hề như những gì được chia sẻ phía trên. 

Tài khoản Minh Hằng nhận xét: "Theo mình thông tin này không chính xác. Chó không có tuyến mồ hôi dưới da nên không thể thoát mồ hôi qua da và chân lông khiến lông ướt nhẹp thế kia được. Trừ khi chú chó bị tiêm thuốc mê liều cao. Nếu không không có chuyện có thể cho vào thùng xốp dễ dàng như vậy. Nhà xe rất kiêng chở động vật sống như chó mèo, đặc biệt là xe đường dài. Kể cả tàu hoả cũng hiếm khi. Và mình thấy chả có ai mua chó mà không đến tận nơi xem cả. Tại sao shipper lại bóc thùng đồ của khách một cách vô ý thức như thế? Nếu là thùng đồ bịt kín, sẽ không ai biết có gì bên trong và sẽ không được bóc cho đến khi khách nhận hàng". 

"Có khi con chó chết rồi nó bỏ vào đấy thôi rồi gửi đi xa bán cho khách thôi chứ làm gì người bán chó nào lại bỏ con chó còn sống vào thùng xốp rồi dán kín băng dính vào như vậy chứ. Mua chó ở xa khó tin lắm", tài khoản Nguyễn Gia Hưng nêu quan điểm.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?