Thứ hai, 17/4/2017, 14:13 (GMT+7)

Chó cưng giúp chủ bắt rắn trong vườn

Chú chó vờn cho con vật ‘mệt phờ’ rồi ngoạm mạnh vào phần đuôi để hạ gục con rắn.

Chó cưng giúp chủ bắt rắn trong vườn
 
 

Đoạn video chú chó vờn bắt rắn ráo trong vườn được Facebooker Linh Nguyễn chia sẻ trên diễn đàn với hơn 500.000 thành viên. Chủ nhân đọan video còn cho biết chú chó nhà mình thường xuyên bắt rắn trong vườn, có lần còn bắt được cả rắn hổ mang. “Chiến thuật của nó là vờn cho con kia mệt phờ ra rồi phập một cái, quăng cho bay nhẹ thế là đối thủ bị hạ đo ván”. Ngoài ra, chú chó còn giúp chủ nhà bắt chuột đến mức "sáng nào dậy đi quét sân mình cũng phải đi hốt xác chuột".

Đoạn video sau khi chia sẻ đã nhận về gần 5.000 lượt yêu thích cùng rất nhiều bình luận tỏ ý thích thú, khen ngợi chú chó. "Yêu quá, trước nhà mình cũng nuôi một chú chó tên Bi, già móm mém rụng hết cả răng rồi mà ngày nào cũng ra vườn rình chuột, bắt được là tha về sân như khoe chiến tích vậy", tài khoản Minh Châu chia sẻ.

Bên cạnh đó cũng có một số Facebooker tỏ ra lo lắng: “Chú chó thông minh quá, nhưng cũng phải cẩn thận bạn ạ, nhỡ nó bị rắn độc cắn thì khổ. Mèo nhà mình nuôi 3 con đều bắt chuột rất giỏi, xong nó cắn phải chuột ăn bả nên chết đấy. Khổ thân lắm", Quỳnh My bình luận.

Hay như một  tài khoản khác viết: "Biết là chú chó nhà bạn giỏi đấy nhưng cũng phải cẩn thận, chẳng may bị rắn đớp thì tội nó. Hơn nữa nhà bạn cũng nên dọn dẹp bớt cho quang đi, nhìn rậm rạp thế kia có ngay rắn nó chui vào nhà, nguy hiểm lắm".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả