Cho con được về với mẹ (dự thi)

Lại một Trung thu sắp đến, chúng tôi lớn và trưởng thành hơn nhưng mái tóc mẹ thì thêm sợi bạc, nếp nhăn…

Thứ năm, 20/9/2012, 11:25 (GMT+7)

>> Cuộc thi 'Trung thu trong trái tim tôi'

Nguyễn Thị Chung
(Dự thi 'Trung thu trong trái tim tôi')

1. Hình ảnh đồ vật nào gợi nhắc bạn nhớ đến Tết Trung thu nhiều nhất?
- Cứ mỗi khi nhìn thấy hình ảnh chiếc đèn ông sao 5 cánh là tôi nhớ đến Tết Trung thu, nhớ về một thời tuổi thơ. Ngày ấy chiếc đèn ông sao là một món quà xa xỉ đối với chị em chúng tôi.

2. Người có kỷ niệm Trung thu đáng nhớ với bạn là?
- Mẹ là người cho tôi nhiều kỷ niệm Trung thu đáng nhớ nhất. Khi chị em tôi đã hết tuổi nhận quà từ thôn, Trung thu năm nào, mẹ cũng mua bánh về, cả nhà cùng chia nhau, mẹ nói: "Dù các con đã lớn nhưng luôn còn nhỏ trong mắt mẹ, nên ngày này vẫn nhận được quà của mẹ".

3. Hãy định nghĩa Trung thu theo cách của riêng bạn?
- Trung thu là dịp mọi người trao yêu thương cho nhau, thể hiện sự quan tâm và dành cho nhau những gì tình cảm ấm cúng nhất.

4. Với cá nhân bạn, Trung thu có ý nghĩa thế nào?
- Trung thu cho tôi được sống lại những ngày thơ ấu, ôn lại những kỷ niệm ngày xưa cùng gia đình và cô bạn thân.

me-149113-1368245902_500x0.jpg

5. Món ăn bạn mê mẩn nhất trong Tết Trung thu là?
- Đó là chiếc bánh Trung thu có nhân thịt mỡ. Là thứ mà hồi nhỏ tôi ước được ăn một bữa thỏa thích. Và tới tận bây giờ, tôi vẫn muốn nếm lại hương vị đó mỗi dịp Trung thu về.

6. Bạn thích hoạt động nào nhất mỗi dịp Trung thu về?
- Tôi thích nhất được ngồi cùng cô bạn thân ngắm trăng trước sân rồi tỉ tê đủ mọi chuyện với nhau. Giờ thì cô bạn tôi đã có gia đình và đã 5 cái Tết Trung thu chúng tôi không còn được ngồi ngắm trăng cùng nhau nữa.

7. Năm nay, bạn mong muốn đón Trung thu như thế nào và cùng ai?
- Giờ đã lớn rồi, đi học xa, không được ở cạnh mẹ nữa, tôi mong năm nay được đón một Trung thu ấm cúng, đầy đủ cả nhà, được quây quần bên mẹ, chị gái và em gái, cùng chia nhau những chiếc bánh Trung thu thơm ngon. Bởi năm sau, khi đã đi làm, tôi sợ không được về nhà cùng mẹ đón Trung thu.

8. Kể tên các món quà bạn muốn nhận nhất trong ngày Tết này? 
- Dù không còn bé nữa nhưng tôi vẫn muốn được nhận một chiếc đèn ông sao như thưở nhỏ ao ước, chiếc đèn lồng xếp và hộp bánh Trung thu.

9. Việc làm theo bạn tự đánh giá là ý nghĩa và đáng nhớ nhất mà bạn đã thực hiện trong các dịp Tết Trung thu là?
- Khi tôi học năm thứ hai cao đẳng - đó cũng là Trung thu thứ hai tôi xa nhà, không được đón Tết cùng mẹ và em gái. Tôi tiết kiệm tiền chi tiêu hàng ngày mua hai chiếc bánh Trung thu gửi về nhà làm quà cho mẹ và em gái. Khi mẹ nhận được quà, mẹ gọi điện vào "mắng", tôi đầy xúc động rồi cả tôi và mẹ đều rưng rưng nước mắt.

10. Chia sẻ kỷ niệm vui (buồn) nhất của bạn khi nhớ về ngày rằm tháng 8?
- Không biết bao Trung thu đã qua nhưng trong tôi luôn nhớ mãi cái ngày rằm năm học lớp 5, đó là cái Tết duy nhất tôi được cầm trên tay chiếc đèn ông sao mẹ mua cho từ chợ để đi rước cùng các bạn do trường tổ chức. Mọi năm tôi chỉ rước đèn ông sao do chị em tôi tự tay làm, nó méo mó và không được đẹp. Năm đó, được cầm đèn mới, tôi vui không tả nổi và thương mẹ lắm! Mẹ chắt chiu từng đồng để dành dụm tiền mua cho ba chị em, mỗi đứa một chiếc đèn lồng như bao bạn bè, mẹ sợ con mình không được như những đứa trẻ khác rồi sợ con tủi thân.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?