Chiến thắng có thực sự quan trọng

Trong cuộc sống, ai cũng muốn chiến thắng nhưng đôi lúc để thắng cuộc không nhất thiết là phải vượt lên người khác.

Thứ năm, 9/1/2014, 15:14 (GMT+7)

Tác giả Bob French
(Haley dịch)

Cách đây vài năm, tại Đại hội thể thao dành cho vận động viên khuyết tật tổ chức ở Seattle (Mỹ), có 9 vận động viên xếp hàng tại vạch xuất phát để tham dự cuộc thi chạy ngắn 95 mét.

Tất cả đều bị khuyết tật về thể chất hoặc trí não. Khi tiếng súng lệnh xuất phát vang lên, mọi người đều quyết tâm chạy đến đích nhanh nhất để trở thành người thắng cuộc.

line1-2324-1389255019.jpg
 

Bỗng nhiên, một cậu bé bị trượt chân trên đường chạy. Cậu bị ngã nhiều lần và bật khóc. Tám vận động viên còn lại nghe tiếng khóc của cậu bé nên chạy chậm dần rồi ngừng hẳn. Rồi tất cả cùng quay lại và tiến đến chỗ cậu bé. Một cô bé mắc hội chứng Down cúi xuống hôn cậu bé và nói: "Điều này sẽ làm cậu dễ chịu hơn đấy!". Cuối cùng tất cả 9 vận động viên nắm tay nhau và cùng tiến về đích.

Tất cả mọi người có mặt ở sân vận động đồng loạt đứng lên và cất tiếng reo hò các vận động viên trong 10 phút liên tục.

Trong cuộc sống, ai cũng muốn chiến thắng những đôi lúc chiến thắng không nhất thiết là phải vượt lên người khác. Sự sẻ chia và tình yêu thương thực sự còn cao hơn bất kỳ phần thưởng nào.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?