Chê hình chụp xấu, hai cô gái chỉ trả 50.000 đồng tiền công

Thợ ảnh cho biết khi trả hình đã chỉnh sửa, hai cô gái liên tục chê ảnh xấu và nhất quyết không trả tiền dịch vụ như thỏa thuận ban đầu.

Thứ năm, 12/1/2017, 06:53 (GMT+7)

Câu chuyện chụp hình xong chê xấu, chỉ trả 50.000 đồng tiền công chụp cho thợ ảnh hiện được nhiều người quan tâm, bàn tán trên mạng xã hội.

che-hinh-chup-xau-chi-tra-50000-dong-tien-cong

Theo ảnh chụp lại màn đối thoại giữa thợ ảnh và khách chụp, do không ưng bất kỳ tấm hình nào, cũng như khi cho gia đình xem đều chê ảnh không đẹp nên hai cô gái này quyết định không lấy ảnh. Họ nhận mình tạo dáng đơ, cứng nhưng cho rằng thợ ảnh phải có trách nhiệm giúp họ đẹp hơn khi lên hình. Khi nói đến vấn đề chi phí chụp, cả hai cô gái đều nhất định chỉ trả 50.000 đồng tiền công cho thợ ảnh cho gần 3 tiếng đồng hồ chụp. 

che-hinh-chup-xau-chi-tra-50000-dong-tien-cong-1
che-hinh-chup-xau-chi-tra-50000-dong-tien-cong-2

Facebooker Cuong Kaido, người chụp ảnh cho hai cô gái này, cho biết: "Thật ra từ trước tới giờ nghĩ đi chụp cho khách cũng chỉ vì hai lý do: một là đam mê, hai là muốn có thêm kinh nghiệm và tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng, sau nếu có theo nghề sẽ không bị bỡ ngỡ. Đi chụp cho ai cũng vậy, từ những ngày tay cầm máy còn run, còn vụng về, cho tới bây giờ không dám hơn ai nhưng cũng tự biết mình có thể chụp được cho khách hàng để lấy tiền của họ. Chụp cho ai cũng để lại ấn tượng tốt, luôn nhiệt tình vui vẻ, lâu lâu mang theo cô phó nháy vui tính, lúc nào không khí chụp cũng thoải mái. Khách chụp rồi còn quay lại nhiều lần, giới thiệu bạn bè, đưa thêm tiền và khuyên nên tăng giá vì chụp quá rẻ. Vậy mà hôm nay gặp phải 2 chị này đến cạn lời luôn. Ngay cả việc sợ các chị ướt nên đã đổi áo mưa cho các chị, vì áo mình là áo cánh dơi đi được 2 người, còn 2 chị chỉ có một chiếc áo mưa đơn".

Sự việc sau khi đăng tải đã khiến không ít người bức xúc, cho rằng đây là thái độ, hành động "ăn chặn" công sức của thợ ảnh và đưa ra nhận định dù ảnh xấu hay đẹp như nào đi chăng nữa thì hai cô gái vẫn phải thanh toán đúng theo thỏa thuận ban đầu.

"Thấy bức xúc thay bạn chụp ảnh luôn, trời mưa mất công 3 tiếng đồng hồ để chụp xong giờ chê ỏng chê eo, trả người ta 50.000 đồng. Thế giờ vào quán ăn xong rồi nói đồ ăn dở nên không trả tiền xem có được không, chủ quán chẳng dắt hai chị lên phường ấy chứ. Hoặc giờ vào tiệm cắt tóc bảo người ta cắt như này như nọ xong không hợp mặt, không ưng thử xem có dám bảo không trả tiền không, người ta chẳng cạo đầu luôn ấy chứ. Khách quan mà nói mình thấy ảnh cũng không phải là tệ, với cái giá 300.000 đồng là quá đẹp rồi”, nickname Thiên Ý Trần bình luận.

Có người khách quan hơn thì cho rằng: “Vài trăm nghìn để mua bài học thì cũng không phải là đắt đâu, sau bạn nhớ thỏa thuận, tiền trao cháo múc, đặt cọc các thứ rõ ràng vào. Xấu hay đẹp khó mà phân định được lắm, hơn nữa khách có nhiều kiểu khách, gặp người dễ thì là may, còn gặp những người khó tính thì phải khéo để không bị thiệt thân. Với cả giờ họ nói không nhận ảnh, thì bạn cũng nên nói rõ chuyện họ không được phép sử dụng hình bạn chụp cho họ nữa". 

Hiện tại, cả hai cô gái đều chặn Facebook của thợ ảnh và không có bất cứ phản hồi nào về sự việc này. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?