Cháu gái dạy bà ngoại 90 tuổi học tiếng Nhật

Bà ngoại được cháu dạy cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật là: "Ohayo gozaimasu (Xin chào)", "Watashi wa obachan (Tôi là bà ngoại)".  

Thứ tư, 27/12/2017, 15:49 (GMT+7)

Trong video, người bà có mái tóc đã bạc trắng, miệng móm mém tỏ ra lắng nghe khi được người cháu dạy học tiếng Nhật. Cô cháu gái lần lượt chỉ ra cách phát âm tiếng Nhật câu giao tiếp: "Xin chào", "Tôi là bà ngoại" để bà phát âm theo. Mặc dù gặp một chút khó khăn khi giới thiệu tuổi tác bằng tiếng Nhật nhưng người bà vẫn kiên trì học. 

Cháu gái nhiệt tình dạy bà ngoại 90 tuổi học tiếng Nhật
 
 
 

Cháu gái trong đoạn video tên là Thúy Kiều, 21 tuổi hiện là du học sinh Nhật và bà ngoại là bà Su, 90 tuổi đang sinh sống cùng gia đình bạn ở Thái Nguyên. Kiều cảm thấy bất ngờ khi đoạn video ghi lại khoảnh khắc học tiếng Nhật hài hước của hai bà cháu lại được nhiều người chú ý. Cô gái 21 tuổi chia sẻ, bởi vì bà ngoại thích học ngoại ngữ hơn nữa cũng tò mò nên bạn đã nhiệt tình dạy học cho bà. "Mình còn trêu bà là bà học tiếng Nhật đi rồi mua vé máy bay sang ở với mình nên bà thích lắm", Kiều kể. 

Dù thời gian học tiếng không nhiều nhưng bà ngoại thể hiện là người học chăm chỉ, khả năng tiếp thu khá tốt và thường chủ động hỏi chi tiết các từ ngữ phát âm ra sao, nghĩa là gì. "Dạy bà xong, về sau mình cũng có kiểm tra lại và bà đều trả lời lại đúng đấy", Kiều nói. Chia sẻ về bà ngoại, bạn khen ngợi bà là một người bà tuyệt vời và tâm lý. Những lúc rảnh rỗi, bà thường đọc thơ cho nghe. Bạn tâm sự: "Mình đi du học bà ngoại xót lắm, bà toàn tiết kiệm tiền rồi đưa mình thôi". Qua đây, Kiều cũng bày tỏ niềm tự hào, hạnh phúc khi nhìn thấy bà ngoại sống vui vẻ, bạn hy vọng bà luôn mạnh khỏe và minh mẫn.

Bạn Thúy Kiều và bà ngoại.

Bạn Thúy Kiều và bà ngoại.

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ cộng đồng. Tài khoản Nhật Ly bình luận: "Ôi bà đáng yêu quá cả cháu gái cũng vậy. Ngày trước cũng toàn dạy bà nhưng là tiếng trung, tiếc là giờ bà mất rồi. Xem video này mà mắt thấy cay cay". "Mặc dù thấy bạn dạy bà có phát âm thấy chỗ sai sai nhưng bà đáng yêu ghê, xì tin nữa", Facebooker An Thuyên chia sẻ. "Thực sự là ao ước được ngồi với bà nội mình vui vẻ thế này. Chúc bà và cháu gái luôn vui vẻ, hạnh phúc, mạnh khỏe nha", một Facebooker khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?