Thứ tư, 30/8/2017, 16:11 (GMT+7)

Cháu gái đăng video bà ngoại cầm roi dạy mèo lên mạng xã hội

Bà ngoại vừa cầm cây roi mây vừa răn đe ba chú mèo: "Rớt cây là đánh hen, nhắm mắt ngủ đi”.

Video kèm dòng chú thích: "Ngoại dạy mèo ngoan" do bạn Huyền Trân ở Cần Thơ chia sẻ. Nội dung đoạn video ghi lại cảnh cụ bà đã ngoài 70 tuổi đang cầm roi dạy dỗ ba chú mèo con. Mặc dù, bà ngoại đã nhắc nhở phải nằm ngủ ngoan nhưng các "anh bạn nhỏ" này lại tỏ ra khá bất hợp tác. Vì vậy, bà ngoại đã đặt một cây roi lên đầu chúng, tay kia thì cầm một cây roi khác, bà răn đe: "Nằm đó đó, ngủ đi. Nhắm mắt lại", "rớt cây là đánh hen". Cuối cùng, ba chú mèo con đã nghe lời, nằm ngoan và lim rim ngủ.

Bà ngoại cầm roi dạy đàn mèo cưng
 
 
 

Chuyện dạy dỗ mèo cưng của bà ngoại đã gây hứng thú với cộng đồng, nhận về hơn một triệu lượt xem cũng như gần 2.000 ý kiến chia sẻ chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải. Tài khoản My Lâm bình luận: "Bé nằm giữa còn chưa ngủ kìa. Trước giờ mình không thích mèo mà xem xong thấy cưng sao á". "Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Ngoại thương ngoại mới đánh hen, dễ thương quá. Giọng nói của ngoại là người Nam bộ thì phải, nghe thấy hay hay", tài khoản Tú Anh phát biểu.

"Trong khi ngoại đang dạy dỗ mèo con rất nhiệt tình thì mèo mẹ tỏ ra lãnh đạm dễ sợ. Chiêu dạy mèo kiểu mới cần học tập ngoại", Facebooker Bảo Ngân bình luận.

Ngoài những bình luận thể hiện sự thích thú, nhiều ý kiến cho rằng hành động bà ngoại cầm cây roi đánh vào đầu đàn mèo được cho là hành vi hành hạ động vật. Tài khoản Trần Thanh Thanh Huyền bất bình: "Cái que to bằng một phần ba cái đầu đứa nhóc còn gõ cồm cộp vào đầu nó nữa. Thế mà không hiểu các bạn thấy hay ho nỗi gì trò ác này". "Mình chả thấy dễ thương chỗ nào. Mèo con nó còn nhỏ mà bà đè nó sát xuống chiếu rồi lấy roi gõ đầu nó, nhìn tụi nhỏ đang sợ hãi như thế mà mấy người khen dễ thương rồi đòi dạy mèo nhà mình như thế. Thật không hiểu nổi", Facebooker Nga Tran cũng tỏ ra không hài lòng.

"Chỉ là một video vui thôi mà mọi người. Bà đánh nhẹ mà với mèo nó chắc cũng quậy, không biết sợ nên làm thế nó mới chịu đi ngủ thì sao", một tài khoản khác bênh vực. 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?