Thứ tư, 28/2/2018, 16:27 (GMT+7)

Chàng trai Vĩnh Phúc làm mô hình các SVĐ Ngoại hạng Anh từ tăm tre

Sân vận động Old Trafford (Manchester United), Stamford Bridge (Chelsea), Emirates (Arsenal), Anfield (Liverpool)… đều được anh chàng tự tay hoàn thành.

Chàng trai Vĩnh Phúc làm mô hình các SVĐ Ngoại Hạng Anh từ tăm tre
 
 
 

Tài khoản Tuấn Tank mới đây đã chia sẻ câu chuyện về đam mê làm mô hình tăm kèm theo đó là ảnh chụp về những sản phẩm là các sân vận động, sân nhà của các câu lạc bộ bóng đá ở đất nước Anh mà bạn đã dành nhiều thời gian tự tay hoàn thành. Bài đăng sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng gây chú ý, đã có hơn 10.000 lượt thích và bình luận từ cộng đồng.

Bạn Tuấn Anh (23 tuổi, Vĩnh Phúc), chủ nhân những mô hình trên chia sẻ, bạn có đam mê làm mô hình tăm từ ngày còn học lớp 2 sau khi xem một chương trình giới thiệu về môn nghệ thuật này. Tuy nhiên mãi đến năm lớp 5, Tuấn Anh mới bắt tay vào thực hiện mô hình tăm đầu tiên, đó là mô hình một ngôi nhà sàn. "Lần đầu tiên làm gì cũng khó nhưng rồi cũng quen dần. Mình phải mất đến hai năm để luyện tập cho thành thạo vì một phần bố mẹ cũng không ủng hộ lắm do sợ mình lơ là chuyện học hành. Ngày ấy mình toàn trốn trên gác, giấu bố mẹ để làm", bạn kể.  

Các mô hình SVĐ Ngoại hạng Anh mà Tuấn Anh đã hoàn thành.

Các mô hình SVĐ Ngoại hạng Anh mà Tuấn Anh đã hoàn thành.

Tuấn Anh cho biết bạn đã thực hiện khá nhiều mô hình tăm như: nhà cửa, hoa, trái tim… từ việc sử dụng tăm quế, keo 502, đũa ăn kèm theo một số chi tiết khác như: cây nhân tạo, bông, vỏ trứng. Những mô hình lớn bạn mất khoảng 1 tuần để thực hiện còn những mô hình có kích thước trung bình và nhỏ mất 2-3 ngày hoặc chỉ mất vài tiếng là đã hoàn thành. Anh chàng 9X cho hay: "Vì mê nên mình cứ bắt tay vào làm thôi, không nghĩ nhiều. Cứ hỏng rồi lại làm lại, tay lúc nào cũng dính keo và có sẵn tăm". Tuấn Anh còn kể bởi có chút tài lẻ nên suốt quãng thời gian đi học, vào các ngày lễ như sinh nhật, ngày Valentine 14/2, ngày Giáng sinh…bạn thường được mấy bạn nam trong lớp "nhờ vả" làm quà giúp để đi tặng bạn gái. Cũng nhờ việc làm các mô hình tăm, anh chàng còn kiếm được một số tiền không nhỏ để trang trải sinh hoạt từ việc bán cho một số người có nhu cầu.

Ý tưởng thực hiện các mô hình tăm là các sân vận động nổi tiếng ở Ngoại hạng Anh cũng bắt nguồn từ người bạn thân của Tuấn Anh. "Là vì sinh nhật thằng bạn thân, mình không biết tặng nó quà gì cho độc. Thấy nó hâm mộ đội bóng Arsenal nên quyết định làm mô hình để tặng nó. Thế rồi từ đấy mình làm thêm các sân nhà của các đội bóng khác", chàng trai 23 tuổi chia sẻ. Khác với làm mô hình biệt thự, mô hình sân vận động đòi hỏi nhiều chi tiết và khó lắp ráp hơn nhưng Tuấn Anh vẫn dành thời gian để tìm tòi và thực hiện. "Mặc dù đã làm nhiều mô hình nhưng mình chưa lần nào thực sự thỏa mãn, đây cũng là động lực để giúp mình làm ra những sản phẩm đẹp mắt hơn nữa", bạn cho hay. 

Chàng trai khéo tay Tuấn Anh.

Chàng trai khéo tay Tuấn Anh.

Tài khoản Ngô Thanh bình luận: "Làm đẹp như này mà không thi trường Kiến trúc thì phí quá, tôi thực sự ngưỡng mô bạn đó". "Quá là khéo tay và sáng tạo. Bạn là đứa có tính kiên trì, ý chí lắm đấy. Tớ nghĩ bạn nên khai thác triệt để tài năng này của bản thân", Facebooker Khánh Tâm khen ngợi.

"Bạn hãy tiếp tục làm nhiều mô hình hơn nữa nhé. Tớ tin bạn sẽ đi xa hơn cùng với đam mê này. Cám ơn bạn đã cho tớ thấy những mô hình đẹp tuyệt vời thế này", một Facebooker khác chia sẻ.

Xem thêm các mô hình SVĐ khác mà Tuấn Anh đã thực hiện 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?