Thứ ba, 12/12/2017, 14:53 (GMT+7)

Chàng trai đập điện thoại của bạn vì đi mời cưới ai cũng cắm mặt vào smartphone

Hai người bạn thân nghỉ chơi với nhau, đám cưới cũng không đến dự chỉ vì chiếc điện thoại bị đập nát.

Những dòng tâm sự của một cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) về chuyện hai người bạn trong nhóm trở mặt với nhau, ngày cưới cũng không đến dự chỉ vì thói quen "cắm mặt vào điện thoại", đang gây xôn xao cộng đồng. Câu chuyện này được đăng trên một diễn đàn tự thú dành cho giới trẻ tại Việt Nam đã nhận được hơn 6.000 lượt thích, cùng hàng trăm bình luận.

Nội dung câu chuyện như sau:

''Bốp''

- Ơ sao mày đập điện thoại tao.

- Tao thích, để tao mua cho mày cái mới.

- Ơ...

- Đi chơi uống nước, nửa năm không gặp cứ chăm chăm vào cái điện thoại. Tao đến gặp chúng mày để nói chuyện, chứ để nhìn chúng mày cắm mặt vào điện thoại à? Thích nghịch điện thoại thì về nhà mà nghịch.

Xong nó quay sang mình.

- Cả mày nữa, đưa máy đây tao đập nốt, lũ bất lịch sự.

- Thôi.

- Đã đi uống nước nói chuyện, thì đừng có chăm chăm cầm cái điện thoại.

Mình nhẹ nhàng cất máy đi. Lỗi sai cũng do cả lũ bạn, hôm nay thằng bạn cựu sinh viên Bách Khoa mời cả lũ đi uống nước xong tính mời cưới. Thực ra thì mọi người biết nó sắp cưới hết rồi, đi thủ tục thôi, cơ bản lâu lâu cũng không gặp nên gặp nhau nói chuyện cho vui, mãi mới tập trung đông đủ được.

Hội thân có 6 đứa, có mình với một đứa bạn nữa học NEU còn 4 đứa còn lại rải rác mỗi đứa một trường. Thằng bạn nó dẫn người yêu đi cùng, vậy mà trong lúc nó nói chuyện thì đứa nào cũng cắm mặt vào điện thoại. Đứa thì vì công việc không nói, nhưng 3 đứa con gái thì lướt Facebook với Zalo, đứa thì nói chuyện với người yêu.

Không phải do thằng bạn nói chuyện nhạt mà là do thói quen... Nó gắt quá, nó giật điện thoại của đúng thằng dùng điện thoại làm việc đập luôn rồi bảo mua máy mới. Lần đầu thấy nó cục tính như vậy. Nghĩ lại cũng nhiều khi đi chơi, nói chuyện với bạn mình cũng chăm chăm vào cái điện thoại ấy. Không biết người ta nghĩ gì về mình. Như thằng bạn mình chắc là nó bực lắm, máy điện thoại là một phần, còn tình bạn, hai thằng tự dưng quay ra không chơi với nhau, đám cưới cũng không đến luôn''.

chang-trai-dap-nat-dien-thoai-vi-di-moi-cuoi-ai-cung-cam-mat-vao-smartphone

Dòng tâm sự đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Câu chuyện khi được chia sẻ đã nhanh chóng trở thành đề tài tranh luận trong cộng đồng. Đa số ý kiến đều cho rằng đây là thói quen xấu mà đa số các bạn trẻ ngày nay đều mắc phải. Facebook Tiến Nam viết: "Người nói phải có kẻ nghe chứ. Đi uống nước mà ai cũng cắm mặt vào điện thoại thì thà ngồi ở nhà nói chuyện với cái đầu gối còn hơn. Cảm thấy không được tôn trọng tý nào. Tóm lại, ai có thói xấu này cần sửa ngay lại cái nết đi là vừa". Facebook Vũ Trí Thành đồng tình: "Thời đại công nghệ làm thay đổi con người nhiều quá. Cái lịch sự tối thiểu mà rất nhiều người bỏ qua. Cả ngày cuốn vào công việc rồi. Cứ về đến nhà là ôm điện thoại, đi chơi với bạn cũng dán mắt vào điện thoại. Thậm chí ra đường có người còn vừa đi vừa nhìn điện thoại nên đâm vào xe người khác mà không biết".

Bên cạnh đó, nhiều thành viên cũng chia sẻ câu chuyện từng gặp khiến họ cảm thấy bị lạc lõng, không được tôn trọng. "Tôi cũng có một thằng bạn. Tôi đã phải tranh thủ thời gian để đi cafe với nó. Ấy vậy mà ngồi được tí thì người yêu nó nhắn tin, xong nó cứ cầm điện thoại rồi cười cười, trong khi mình nói gì nó cứ hả với hử. Bực quá tôi đứng dậy đi về. Cũng nhiều lần đi trà sữa với hội bạn, mà ra đứa nào cũng lướt Facebook, Zalo. Cảm thấy mình bơ vơ quá, nên đành phải kiếm cớ đi về", Facebook Phuong Nguyen tâm sự.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?