Chàng trai bị 'đá' vì đến nhà người yêu gói canh, thịt thừa mang về

'Thấy bát canh cá nấu chua, mấy miếng thịt mỡ còn thừa, anh nhất quyết cho vào túi bóng mang về để tiết kiệm một bữa đi chợ. Em sốc lắm, giận nữa, đợi anh ấy về nhà em nhắn tin cho anh ấy là mình chia tay đi'.

Chủ nhật, 30/4/2017, 00:22 (GMT+7)

Trên một diễn đàn tâm sự, bài viết về anh chàng tiết kiệm quá đáng này thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng. Đến nay đã có hơn 16.000 lượt thích và gần 3.500 lượt bình luận, chia sẻ. Theo lời tâm sự của cô gái, cô và anh quen nhau qua mạng và đến nay đã yêu nhau được một năm. Ban đầu cô thấy anh khá tiết kiệm, tuy nhiên cô gái vẫn thông cảm và bỏ qua.

"Hôm đầu chúng em gặp mặt thì anh ấy cũng có dẫn em đi ăn và trả tiền. Những hôm sau đi chơi thì chúng em chỉ đi dạo buổi tối thôi và cũng không tiêu gì. Một số lần em có rủ anh ấy đi ăn thì lúc ăn xong anh ấy có bảo là em mời thì em trả đi, thì em cũng vui vẻ trả và không phàn nàn gì nhưng tuyệt nhiên anh ấy không mời em đi ăn. Em rủ thì đi thỉnh thoảng có cưa đôi tiền với em, em nghĩ chúng em đều là sinh viên nên cưa cũng hợp lý. Anh ấy cũng nói là không thích ra ngoài ăn, thích nấu cơm ở nhà ăn hơn và cũng nói là anh không giống người con trai khác, muốn tiết kiệm để lo cho tương lai 2 đứa. Em thấy cũng hợp lý và không ý kiến gì".

Tuy nhiên, vì quá nhiều lần tính toán: ngày lễ không tặng quà, đi xe buýt mặc cả thậm chí cô gái sang nhà anh ăn uống, đi vệ sinh cũng bị "nhắc khéo" tiết kiệm khiến cô gái dần dần bức xúc.

chang-trai-bi-da-vi-den-nha-nguoi-yeu-goi-canh-thit-thua-mang-ve

Bài tâm sự khá dài của cô gái.

"Nhưng mà đến ngày lễ anh ấy cũng coi như không biết và cũng chả tặng em gì cả. Rồi hôm em với anh ấy đi xe buýt từ trường về nhà em (em đi xe buýt nên có vé tháng, anh ấy không có) vì nhà em cũng cách xe buýt có 2 điểm thôi nhưng em nghĩ là cũng nên trả tiền xe buýt. Anh ấy lên thì xin phụ xe này nọ bảo đi có một điểm xuống luôn nên không muốn trả, em thấy ngại quá nên rút tiền trả cho anh ấy và nói khéo là anh ấy không có tiền lẻ. Rồi có một lần em ngỏ ý muốn sang nhà anh ấy chơi và chúng em nấu cơm ăn luôn, anh ý ban đầu tỏ vẻ miễn cưỡng nhưng rồi cũng đồng ý. Lúc ăn cơm, em ra dọn mâm thì em thấy có đúng đĩa đậu luộc với đĩa trứng rán với một ít rau thì anh ấy cười bảo sinh viên nghèo nên ăn thế là sang rồi. Nói thật lúc ấy em thương anh ấy lắm. 

Ăn xong em có vào nhà vệ sinh để đi nhẹ thì em thấy anh ấy nói gì ở ngoài em không nghe rõ lắm. Lúc ra thì thấy anh ấy đứng trước cửa nhà vệ sinh mặt có vẻ cau có. Em hỏi có chuyện gì thì anh ấy bảo là từ sau đi nhẹ thì đừng có xả nước, tốn nước lắm. Đi 2-3 lần rồi hãy xả mà có xả thì lấy cái chậu nước kia (anh ấy chỉ vào cái chậu đựng nước bẩn không biết là chậu lau nhà hay sao ý) mà dội, giờ phải tiết kiệm hết mức chứ lãng phí bất cứ cái gì cũng không được".

chang-trai-bi-da-vi-den-nha-nguoi-yeu-goi-canh-thit-thua-mang-ve-1

"Rồi cả lần em uống coca nhưng tiện tay vứt vào thùng rác nữa, anh ấy cũng moi ra rồi bảo tích tiểu thành đại, có lần anh bán đống lon trai được hơn 200k". Ảnh minh họa.

Câu chuyện tiết kiệm vẫn chưa dừng lại ở đó, cao trào là khi cô gái ngỏ ý mời anh về ra mắt bố mẹ. Vì lo tính chi ly làm bố mẹ phật ý, trước khi đi cô gái không quên nhắc anh mua quà. Tuy nhiên hôm đến chơi, anh chàng vẫn "tay không".

"Anh vẫn bảo vội đến nên quên, thôi thì cũng không sao. Thấy anh thật thà, bố mẹ em cũng có chút thiện cảm, anh ấy cũng vào nấu cơm cùng em, ăn xong cũng ra rửa bát với em nên cũng được. Ấy thế mà lúc còn có mấy miếng thịt mỡ em định đổ đi với có bát cá nấu chua em cũng tánh đổ vì tủ lạnh cũng đầy rồi không có chỗ chứa nữa thì anh ấy hét lên bảo em phí phạm, không ăn thì bỏ túi bóng đưa anh ấy mang về cũng được một bữa không phải đi chợ. Em bảo anh nói bé thôi thì anh vẫn nhất quyết bảo bọc vào cho anh ấy, em sợ bố mẹ nghe thấy nên cũng miễn cưỡng gói vào, anh ấy còn lấy luôn bọc giò trong ngăn đá nhà em vì em cũng định đổ nốt đi vì nó từ rất lâu rồi".

Cuối cùng vì quá sốc và giận bởi cách cư xử đến "bệnh", cô gái quyết định: "Đợi anh ấy về nhà em có nhắn tin cho anh ấy là mình chia tay đi, anh ấy hỏi vì sao, vì anh mang đồ ăn về à thì em tức quá em bảo anh ấy nên đi đến bác sĩ tâm thần xem có vấn đề về não hay không".

chang-trai-bi-da-vi-den-nha-nguoi-yeu-goi-canh-thit-thua-mang-ve-2

"Em sốc lắm, giận nữa, đợi anh ấy về nhà em nhắn tin cho anh ấy là mình chia tay đi". Ảnh minh họa.

Câu chuyện dở khóc dở cười của cô gái này đang nhận được rất nhiều ý kiến bình luận. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc với tính hà tiện của anh chàng, cho rằng cô gái chia tay anh ta là điều sáng suốt. Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra thông cảm với thói quen đã hình thành sẵn của anh.

Tài khoản Dũng Dửng Dưng thông cảm: "Thực ra cũng không trách bạn trai được. Có thể do bạn ấy lớn lên trong cái hoàn cảnh không được tốt lắm và khó khăn nên tiết kiệm nó ăn sâu vào máu rồi". "Tôi cũng đến ạ bố. Đàn ông con trai mà so đo từ nước mắm đến củ dưa hành thì cuộc sống không bao giờ hạnh phúc được. Vì lúc nào cũng sợ thiệt, đúng là hạn hán lời luôn", tài khoản Tiến Hairstyle viết.

Facebooker Tạ Đình Việt nhận xét: "Em ơi, thiếu gì người đàn ông, vừa biết quan tâm, vừa biết chăm sóc cho em lại không hà tiện như vậy. Anh thì không biết đĩa bay của bạn đấy ở đâu, nhà thiếu thốn đến mức nào. Nhưng đúng như lời em kể. Thì con người đó, không chung sống được đâu. Cho dù có giàu có thì với tính hà tiện như vậy. Cũng sẽ không đem lại hạnh phúc cho em đâu. Với cả những người như vậy mãn kiếp không làm được gì lớn đâu. Phải có tầm nhìn xa trông rộng chứ. Nhìn tủn mủn như vậy làm sao làm việc lớn".

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?