Chàng trai 9X ấp trứng chim nở ra... hổ mang chúa

Mua trứng chim nhưng lại nở ra rắn hổ mang, chàng trai nuôi chú rắn trong vài tháng, cùng nhau đi du lịch rồi thả chú về rừng.

Thứ hai, 28/8/2017, 16:01 (GMT+7)

Mới đây, Facebooker Phạm Văn Linh đăng tải những hình ảnh cùng chú rắn hổ mang chúa đi phượt khắp nơi khiến nhiều người xôn xao. "Đây là con pet chất chơi nhất của tôi. Tôi mua được mấy quả trứng chim về nở ra mấy con rắn con khá đẹp, biết phồng má để tạo dáng, hỏi ra mới biết hổ mang chúa. Con gì cũng được thế nào lại là con được mệnh danh kẻ mang theo địa ngục. Thế mà ở với nhau được lâu phết. Nó không hôn tặng tôi cái nào. Tôi thả nó về rừng cách nhà 70km rồi. Thả gần sợ người ta bắt. Đây là ảnh tôi chụp lại cung đường khá đẹp, chả biết vui hay buồn nữa. Đừng có bảo tôi nhọ nhé, chả qua tò mò không gặp thời thôi", Linh chia sẻ.

chang-trai-9x-ap-trung-chim-no-ra-ho-mang-chua

Câu chuyện Văn Linh chia sẻ.

Trao đổi với Ngoisao.net, Phạm Văn Linh (26 tuổi, Quảng Ninh) cho biết khi phát hiện ra trứng nở ra rắn, ban đầu anh khá hoang mang nhưng khi quen dần thì thấy nó khá hiền. Qua tìm hiểu từ những người nuôi bò sát lâu năm cùng những theo dõi về hình dáng bành mang, màu sắc khá lạ của chú rắn, Linh mới biết con vật mình đang nuôi chính là rắn hổ mang chúa.

"Thú cưng" này được chàng trai 9X nuôi trong một hộp nhỏ đặt ở nhà xưởng, món ăn khoái khẩu là thạch sùng. Thời gian rảnh rỗi, Linh cũng ngồi ngắm, chơi với rắn, tuy nhiên "thú cưng" thích yên tĩnh hơn và thường nổi cáu khi gặp chó mèo.

Linh đã cùng chú rắn đi "phượt" khắp Hạ Long, sau đó thả chú rắn vào khu rừng cách nhà 70 km. "Mặc dù rất thích và cảm thấy tiếc nuối nhưng mình vẫn quyết định thả em nó đi, như thế sẽ tốt cho cả hai, dù sao thỉ mình cũng đã có những kỷ niệm bất đắc dĩ nhưng khá đẹp", Văn Linh chia sẻ.

chang-trai-9x-ap-trung-chim-no-ra-ho-mang-chua-1
chang-trai-9x-ap-trung-chim-no-ra-ho-mang-chua-2

Chú rắn đã cùng bạn đi khắp các địa điểm nổi tiếng ở TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Khi bài viết được chia sẻ công khai đã có khá nhiều người "ném đá" hành động nuôi thú cưng này của Linh, tuy nhiên anh tỏ ra không bận tâm. Linh cũng hiểu rằng đây là con vật khá nguy hiểm và cũng khuyến cáo mọi người không nên làm theo. "Nếu có cơ hội mình chỉ muốn gặp lại thôi chứ nuôi lâu dài thì chắc chưa đủ duyên", Linh tâm sự. 

Đã có khá nhiều bình luận của cộng đồng, tài khoản Hồng Phượng chia sẻ: "Ôi cái cuộc đời, nghe thấy chữ rắn mình đã sợ mất vía rồi huống gì nuôi. Nể bạn này quá". "Tớ sợ rắn dã man luôn. Cậu thật đáng nể. Nhưng cách nói chuyện của cậu với con rắn lại thấy thấy cảm động, buồn buồn ấy nên tớ chẳng biết cậu làm thế là đúng hay sai nữa", Facebooekr Nguyễn Ngọc viết.

"Lỡ nó cắn mình hoặc vô tình cắn phải người khác thì sao nhỉ? Ông này chơi liều quá", Facebooker Tran Dat phát biểu. "Rắn nghe nói là loài vật linh thiêng ấy, giết thì cũng không xong nhưng nuôi thì quá nguy hiểm, không chỉ mình mà người khác cũng ảnh hưởng, đáng lẽ bạn nên để nó đi xa ngay từ khi còn nhỏ mới phải. Nghĩ đến sống chung với rắn đã thấy rùng mình rồi", một tài khoản khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?