Chàng Tây đi du lịch khắp nơi tỏ tình bằng tiếng Việt

Anh chàng Australia đã có màn bày tỏ tình cảm với người thương bằng bài hát tiếng Việt tự viết trong hành trình du lịch qua nhiều địa điểm nổi tiếng.

Thứ tư, 13/4/2016, 10:57 (GMT+7)

Mới đây, Vlogger người Australia nói tiếng Việt sành sỏi, nổi tiếng trong cộng đồng - Andrew (nickname: Ăn Đu Đủ) - vừa giới thiệu đến bạn trẻ video do mình tự thực hiện trên hành trình đi qua nhiều quốc gia để truyền tải thông điệp duy nhất “Anh yêu em” (bằng tiếng Việt).

Chàng Tây đi 4 châu lục để tỏ tình
 
 

Trong video, Ăn Đu Đủ hát một bài hát tiếng Việt do chính mình sáng tác để tỏ tình với người yêu. Sự ví von hài hước vui vẻ của chàng trai khi cầm tấm bảng "Anh yêu em" cũng khiến người nghe thích thú: "Anh yêu em, như bàn cân yêu vàng miếng/ Anh yêu em như người Việt yêu sầu riêng/ Anh yêu em như cô bé béo phì yêu kem/ Anh yêu em, như nước sôi yêu mì gói...". London (Anh), Paris (Pháp), Fez, Marrakech (Ma rốc), , Valencia, Bilbao (Tây Ban Nha), Rome (Italy), TP HCM và Hà Nội (Việt Nam), Melbourne (Australia) và sa mạc Sahara (châu Phi) là những địa danh mà Andrew đặt chân đến, xuất hiện trong video tỏ tình đáng yêu này.

chang-tay-di-du-lich-khap-noi-to-tinh-bang-tieng-viet

Lời ca ngộ nghĩnh, chất giọng lớ lớ nửa Tây, nửa Việt của Andrew khiến nhiều người xem thích thú.

chang-tay-di-du-lich-khap-noi-to-tinh-bang-tieng-viet-1

Ở mỗi quốc gia, chàng Tây đều cầm tấm biển bày tỏ tình cảm với bạn gái.

Theo chia sẻ, Ăn Đu Đủ cho biết anh làm video này để dành tặng một người con gái đặc biệt đang sống ở Tây Australia. Ăn Đu Đủ cho biết anh đang sống tại Melbourne (bang Victoria, Australia) và tháng 5 tới sẽ quay trở lại Việt Nam, anh sẽ ở lại mảnh đất hình chữ S này. Trước đây, Andrew được cộng đồng yêu mến qua những bản cover tiếng Việt nhiều ca khúc như Bài ca cầy tơ, Bài ca Phở, Chênh Vênh (Lê Cát Trọng Lý)...

Khi được hỏi tại sao lại tỏ tình bằng tiếng Việt, Ăn Đu Đủ cho biết, bạn gái anh là người Australia nhưng hiểu tiếng Việt, ngoài ra, việc thể hiện lời tỏ tình bằng tiếng Việt sẽ thú vị hơn nhiều bằng tiếng Anh. "Mỗi khi tôi hát một bài tiếng Việt, đó cũng là cơ hội để tôi trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình hơn. Tôi nhận được rất nhiều phản hồi để sửa những lỗi phát âm tiếng Việt của mình", anh nói. 

Hạ Miên
Video: Youtube

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?