Thứ bảy, 17/12/2016, 02:28 (GMT+7)

Cha địu con đi nhặt rác giữa đêm đông

Hình ảnh em bé ngủ vắt vẻo sau lưng người cha đang bới thùng rác khiến nhiều Facebooker cảm thương, xót xa. 

Bức ảnh ghi lại cảnh người đàn ông địu con nhỏ đi nhặt rác giữa đêm đông trên phố Hàng Bài, Hà Nội hiện được phát tán trên nhiều các trang mạng kèm dòng chia sẻ: "Đừng bao giờ than trách bản thân sao số mình nó khổ thế hay tại sao gia đình mình không bằng người ta. Nhìn lên chắc chắn bạn thua nhiều người nhưng hãy nhìn xuống để cảm nhận có hàng triệu người đang mong được bằng ta. Cuộc sống dù nghèo khó hay giàu sang thì con người ta cũng chỉ mong muốn mình được bình yên và hạnh phúc. Hãy trân trọng những gì mình đang có".

cha-diu-con-di-nhat-rac-giua-dem-dong

Hình ảnh sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm và bình luận từ nhiều Facebooker. Không ít người tỏ ra thương xót: “Tôi muốn tìm bố con họ và giúp đỡ họ ít nhiều. Ít ra đó cũng là một người bố muốn lo cho con mình bằng tất cả những gì mình có, không ngại người ta khinh chê dè bỉu. Một ông bố vĩ đại hơn bao nhiêu người, thương cả hai bố con”, July Nguyễn bình luận.

Một tài khoản khác cũng chia sẻ: "Tôi cũng có con, nhiều lúc mình không cho con đi chơi được vì phải đi làm kiếm tiền cũng thấy chạnh lòng. Nhưng mà xem xong bức ảnh này thấy con mình vẫn may hơn em bé kia vì ít nhất con cũng được ngồi nhà xem hoạt hình". 

Có người còn chia sẻ thêm thông tin để mong các tấm lòng hảo tâm có thể giúp đỡ phần nào cho người đàn ông này: "Mình tìm được bố con bạn ấy rồi. Bạn ấy tên Thiêm, sinh năm 1989. Nhà thuê ở bãi ngoài sông Hồng không có địa chỉ cụ thể. Bạn Thiêm có ba con, con gái đầu lòng 5 tuổi, con trai thứ hai 3 tuổi và bé gái trên hình 16 tháng. Vợ bỏ đi khi bé mới hơn một tháng tuổi".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?