Thứ tư, 20/8/2014, 09:21 (GMT+7)

Cha dạy con gái về cách chọn người yêu

Ba không để ý việc anh ta có thăng tiến trong sự nghiệp hay không - miễn là chàng trai đó luôn làm theo điều con tim mách bảo và hướng về con.

Hai ngày trở lại đây, một lá thư "lạc danh" của một người cha dạy cách con gái chọn người yêu đang được share nhiệt tình trên Facebook. Trong bức thư, người cha tỏ ra vừa bực vừa lo lắng khi có quá nhiều bài báo dạy con về cách làm thế nào để bạn trai thấy thích thú, chính vì vậy anh đã viết thư cho con gái để dạy cô bé về cách lựa chọn một người con trai "chuẩn man", một người có thể đem lại hạnh phúc thực sự cho con gái mình.

Tiêu chuẩn đánh giá chàng rể tương lại của ông bố này dựa trên yếu tố chủ đạo là tâm hồn. Ông không quan tâm tới địa vị xã hội, màu da hay tôn giáo mà chỉ quan tâm tới: "trái tim anh ta phải luôn hướng về con", " biết vui đùa với trẻ thơ", "luôn tạo cho con một không gian thoải mái, trân trọng những giây phút thiêng liêng bên con"...

Vừa nhẹ nhàng, vừa nghiêm túc nhưng lại vô cùng chí lý, đó là những điều mà nhiều người cảm nhận sau khi đọc thư. "Đó không chỉ là bài học mà người con gái hay chàng rể tương lại có được, mà cũng chính là lời nhắn cho mỗi người để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn" - độc giả Hoàng Lan viết.

Nội dung bức thư:

"Bánh Táo đáng yêu của ba,

Mới đây, khi ba và mẹ con đang tra cứu một vài điều trên Google thì nhận được một danh sách các câu hỏi phổ biến nhất và đứng đầu chúng là chủ đề 'Làm sao để chàng của bạn luôn thấy thích thú'.

Điều đó đã làm ba giật cả mình. Ba xem qua và thấy rất nhiều bài viết chỉ cách trong ‘chuyện ấy’, cách gợi cảm khi đi đứng và thậm chí là nuông chiều bạn trai để anh ta cảm thấy mình là tuyệt vời nhất. Và ba quả thực rất bực mình.

Con gái à, sẽ chưa từng và không bao giờ chuyện ‘Làm sao để chàng của bạn thấy thích thú’ ấy là công việc của con cả. Hãy nhớ, điều duy nhất con phải làm đó là cảm nhận thật sâu sắc tâm hồn mình - đó chính là nền tảng giúp con gắn kết với tình yêu của mình mà không sợ bị từ chối, và cũng là điều con cần quan tâm nhất.

lee6-2400-1408433867.jpg

Bánh Táo bé nhỏ à, nếu con ‘vấp’ phải một người đàn ông như thế, dù ba và anh ta không có điểm chung nào, nhưng chỉ cần có một điểm chung quan trọng: đó là con. Ảnh minh họa: Facebook MrLee.

Nếu con tin vào giá trị bản thân như thế, con sẽ trở nên quyến rũ theo cách tuyệt vời nhất và sẽ thu hút được chàng trai, người sẽ hướng trọn mọi mối quan tâm trong cuộc sống này về con.

Con gái bé bỏng, ba muốn nói với con về người con trai mà con không cần phải làm cho anh ta thấy thú vị, bởi điều đó đã chính là con rồi.

Ba không quan tâm nếu anh ta có đặt cả hai khuỷu tay lên bàn ăn hay không (hành động này cho là mất lịch sự ở phương Âu) - miễn là khi con cười, con chun mũi thì đó là hình ảnh khiến anh ta không thể rời mắt được.

Ba không chấp nhặt gì chuyện nếu anh ta không chơi được tí golf nào với ba - mà miễn là anh ta có thể nô đùa cùng lũ trẻ - những thiên thần mà con dành tặng.

Ba cũng không để ý chuyện anh ta có thăng tiến trong sự nghiệp hay không - miễn là chàng trai đó luôn làm theo những điều con tim mách bảo và hướng về con.

Ba không cần biết chàng trai đó khỏe đến thế nào - nhưng anh ta cần tạo cho con một không gian thoải mái và làm cho trái tim con luôn mạnh mẽ.

Ba không quan trọng về màu da, chủng tộc của người con yêu - miễn là anh ta có thể vẽ lên được bức tranh gia đình cùng con với sắc màu của sự kiên nhẫn, hy sinh, thậm chí có chút nóng giận nhưng vẫn dịu dàng, vị tha.

Chuyện tôn giáo cũng không thành vấn đề nếu anh ta biết trân trọng cuộc sống và nhất là những giây phút thiêng liêng khi được trải nghiệm mọi điều cùng con.

Cuối cùng, Bánh Táo bé nhỏ à, nếu con ‘vấp’ phải một người đàn ông như thế, dù ba và anh ta không có điểm chung nào, nhưng chỉ cần có một điểm chung quan trọng: Đó là con.

Do đó, điều duy nhất con làm để anh ta luôn thấy thú vị đó chính là hãy để tâm đến mình.

Gửi từ người-đàn-ông-luôn-luôn-quan-tâm-đến-con, ba"

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?