Cây Cầu Vàng - Nguồn cảm hứng cho những sự sáng tạo

Cây cầu độc đáo tại Bà Nà Hills truyền cảm hứng cho nhiều người, giúp họ tạo nên những tác phẩm, sản phẩm... 'có một không hai'.

Thứ hai, 1/7/2019, 15:00 (GMT+7)
Mới đây, trong cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe, với chủ đề Tinh hoa Việt Nam, tác phẩm Nàng Hill và Cầu Bàn Tay với cảm hứng từ Cầu Vàng đã gây được sự chú ý với công chúng và ban giám khảo cuộc thi. Tác giả Nguyễn Nam Thanh cho biết, lý do lựa chọn hình ảnh cây cầu nổi tiếng này để thực hiện bài dự thi của mình bởi Cầu Vàng là điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam trong năm vừa qua, không chỉ là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng mà đây còn là công trình kiến trúc vươn tầm thế giới, khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam. Ngoài Nàng Hill thì bài dự thi Cầu Bàn Tay cũng được lấy cảm hứng từ cây cầu độc đáo này.

Mới đây, trong cuộc thi "Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe", với chủ đề "Tinh hoa Việt Nam", tác phẩm Nàng Hill và Cầu Bàn Tay với cảm hứng từ Cầu Vàng đã gây được sự chú ý với công chúng và ban giám khảo cuộc thi. Tác giả Nguyễn Nam Thanh cho biết, lý do lựa chọn hình ảnh cây cầu nổi tiếng này để thực hiện bài dự thi của mình bởi Cầu Vàng là điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam trong năm vừa qua, không chỉ là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng mà đây còn là công trình kiến trúc vươn tầm thế giới, khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam. Ngoài "Nàng Hill" thì bài dự thi "Cầu Bàn Tay" cũng được lấy cảm hứng từ cây cầu độc đáo này.

polyad

Thầy giáo "xứ Thanh" Lê Đức Hùng không phải là một họa sĩ chuyên nghiệp, cũng không tham gia thi thố tại bất kỳ cuộc thi nào nhưng cũng trở nên nổi tiếng với những bức tranh thiên nhiên tươi đẹp được vẽ bằng phấn trắng trên nền bảng đen. Những bức tranh độc đáo của thầy được lấy cảm hứng từ những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như chùa Một Cột, Vịnh Hạ Long, núi Hàm Rồng và nổi bật là Cầu Vàng tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills.

Ngay từ khi xuất hiện, Cầu Vàng đã khơi gợi cảm hứng nghệ thuật cho nhiều tay săn ảnh. Những bức hình đẹp về chiếc cầu này xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội với các góc khác nhau, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Bức hình của tác giả Huy Khâm bắt được khoảnh khắc đẹp ở Cầu Vàng, đã được nhiều người cùng share để chiêm ngưỡng. Theo tác giả, anh đã dành cả một ngày để phục cho bằng được khoảnh khắc vi diệu của thiên nhiên. Đây là bức ảnh được chụp ngay khi cơn mưa buổi chiều vừa dứt. Mây và cầu vồng bất ngờ xuất hiện tạo nên quầng sáng kỳ ảo trên đôi bàn tay khổng lồ của chiếc cầu đã giúp cho bức ảnh của tác giả Huy Khâm liên tục nhận được bão like của cộng đồng mạng. Mới đây, bức ảnh cũng được trưng bày tại triển lãm ảnh báo chí mang tên Dấu Ấn và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Anh Huy Khâm cho biết Cầu Vàng là một trong số ít những công trình khiến anh thấy hứng thú và dành thời gian để săn cho bằng được những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Ngay từ khi xuất hiện, Cầu Vàng đã khơi gợi cảm hứng nghệ thuật cho nhiều tay săn ảnh. Những bức hình đẹp về chiếc cầu này xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội với các góc khác nhau, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Bức hình của tác giả Huy Khâm "bắt" được khoảnh khắc đẹp ở Cầu Vàng, đã được nhiều người cùng share để chiêm ngưỡng. Theo tác giả, anh đã dành cả một ngày để "phục" cho bằng được khoảnh khắc vi diệu của thiên nhiên. Đây là bức ảnh được chụp ngay khi cơn mưa buổi chiều vừa dứt. Mây và cầu vồng bất ngờ xuất hiện tạo nên quầng sáng kỳ ảo trên đôi bàn tay khổng lồ của chiếc cầu đã giúp cho bức ảnh của tác giả Huy Khâm liên tục nhận được "bão like" của cộng đồng mạng. Mới đây, bức ảnh cũng được trưng bày tại triển lãm ảnh báo chí mang tên "Dấu Ấn" và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Anh Huy Khâm cho biết Cầu Vàng là một trong số ít những công trình khiến anh thấy hứng thú và dành thời gian để "săn" cho bằng được những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

polyad

Không chỉ là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh Cầu Vàng còn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày với nhiều phiên bản thú vị khác nhau. Cây cầu uốn lượn mềm mại như dải lụa được in trên vỏ lon bia Huda. Thưởng thức xong vị bia sáng đượm, thực khách có thể giữ lại lon bia như một món đồ trang trí độc đáo của riêng mình.

polyad

Hình ảnh Cầu Vàng còn xuất hiện trên nhiều sản phẩm lưu niệm, đồ dùng sinh hoạt khác như phin pha café, chặn giấy, móc chìa khóa, hay bể cá... Điều thú vị là hầu như các sản phẩm có hình ảnh Cầu Vàng đều rất độc đáo, dễ thương và nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng.

Hải My

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?