Thứ năm, 26/10/2017, 10:41 (GMT+7)

Cẩu tặc bị người dân đánh, treo lên cột điện ở Bắc Giang

Nam thanh niên trộm chó bị người dân bắt được và đánh khiến mặt chảy máu bê bết, nằm bất tỉnh dưới đường bên con chó đã chết.

Sáng 25/10, Facebooker Hưng Kều đăng trên trang cá nhân hình ảnh một tên cẩu tặc miệng bê bết máu bị trói tay nằm dưới đất, bên cạnh xác chó. Thậm chí, người này còn bị người dân treo lên cột điện. Vụ việc xảy ra tối 24/10 ở xã Đông Lỗ (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang). Tên trộm chó sau đó được lực lượng công an xã giải cứu kịp thời và đưa đi bệnh viện. 

Vụ việc gây rúng động trong cộng đồng. Nhiều ý kiến lên án hành động đánh người tàn nhẫn của người dân nơi đây. "Tôi rất ghét bọn trộm chó, nhưng bắt được chúng mà đánh tới nguy kịch thế này thì dã man quá. Ngày nay nhân quả nhãn tiền, người với người đối xử như vậy thì không nên", Facebooker Lê Toàn viết.

Còn Facebooker Uyên Lê chia sẻ: "Tôi biết ăn trộm là xấu, đáng lên án. Nhưng trước khi đánh người ta vì ăn trộm chó, hãy tự hỏi lại bản thân mình: "Có ăn thịt chó không?". Những người đánh trộm chó, rồi ăn thịt chó, tôi cũng phục thật, nể thật đấy. Muốn yêu động vật thì phải biết vị tha". 

"Tôi nghĩ vẫn có nhiều cách để hạn chế nạn trộm chó mà không phải đánh đập đồng loại của mình một cách tàn nhẫn thế. Nhìn nạn nhân nằm bất động bên xác chó, rồi bị treo cổ lên cột điện, các bạn nghĩ gì? Một ngày nào đó, lỡ trời xui đất khiến, chính bản thân bạn rơi vào hoàn cảnh túng quẫn phải làm công việc nguyền rủa này thì các bạn có mong được tha thứ không?", Facebooker Trần Hợi bình luận. 

Đồng quan điểm trên, thành viên Nguyễn Tuấn cho rằng, những người dân đánh trộm chó dã man thế này có thể bị gia đình nạn nhân kiện. "Đánh người tàn bạo thế này sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự vì cố ý gây thương tích, cho dù là bức xúc mới đánh. Bởi thanh niên trộm chó thì đã có pháp luật xử lý. Vì thế mọi người bắt được cẩu tặc thì tốt nhất là giao cho công an, chứ hành xử kiểu này vừa thiếu văn minh vừa mang họa vào thân nếu như kẻ trộm chó bị đánh đến thương tích và mang tật. Các bạn sẽ bị ngồi tù đấy không phải chơi đâu. Tôi chẳng phải đạo đức gì cả, tôi không ủng hộ việc trộm chó nhưng tôi cũng không ủng hộ việc đánh trộm chó đến mức này".

Bên cạnh đó, nhiều người cho đây là bài học cảnh tỉnh với những ai đang "hành nghề" trộm chó thấy mà khiếp sợ.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao