Thứ ba, 20/10/2015, 10:03 (GMT+7)

Câu chuyện về chú chó nuôi để lấy thịt

Chú chó nhỏ không hề hay biết chủ nuôi mình để phục vụ cho mục đích khác, thay vì việc trông giữ nhà.

Mới đây, trên một số Fanpage nổi tiếng có chia sẻ một câu chuyện về một chú chó nhỏ không hay biết mình đang được nuôi để làm thịt, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Câu chuyện được kể bởi nickname V.D., chú chó được mua về để giải xui trong lúc đang xây nhà mới nên chú không nhận được nhiều quan tâm từ chủ. Chú chó ít khi được cho ăn, cũng không được vuốt ve... Mẹ của người kể chuyện thấy vậy nên thường xuyên lấy cơm thừa cho chú chó ăn.

Rồi tới một buổi chiều, khi người chủ của chú chó sang chơi, trò chuyện tác giả mới biết được số phận đã được định đoạt của chú chó nhỏ. "Tôi hỏi anh ta con chó này về sau nuôi ở đâu, nhà anh cũng có ba con chó nữa rồi. Anh ta bảo xây xong nhà thì nuôi làm gì nữa, tầm cuối năm thì xây xong, chắc lúc đấy con này cũng đủ để làm một bữa rồi". Khi V.D. ngỏ ý được lấy về nuôi thì anh hàng xóm đồng ý ngay, nhưng bố V.D. lại không cho phép bởi nhà chật và "bẩn, hôi, ai dọn được". Khi mọi người cười nói râm ran về đĩa thịt chó trong nay mai, thì chú chó nhỏ vẫn ngước đôi mắt lên nhìn người, vẫy đuôi cong tít rất mừng rỡ.

Ngay khi được chia sẻ, rất nhiều các bình luận đồng cảm, ủng hộ, chia sẻ với suy nghĩ của tác giả. Bạn Hiền Đỗ viết: "Rất chia sẻ với bạn về câu chuyện nhỏ xung quanh cuộc sống. Những chú chó rất thông minh, lanh lợi và cuốn người. Nhìn chú chó nhỏ thật tội nghiệp. Mong em sớm tìm được một người chủ thực sự yêu thương mình".

cau-chuyen-ve-chu-cho-nuoi-de-lay-thit

Toàn bộ status của V.D:

"Chuyện con chó trong ảnh

Con chó trong ảnh không có tên. Anh hàng xóm xây nhà mới nên mua nó về để giải xui, giá nó rất rẻ. Lúc nó mới mua về cũng rất hoạt bát, hay chạy sang các nhà xung quanh chơi đùa, tôi gặp nó lần đầu vào hai ngày trước, nhưng nó đã có ở đây được hơn hai tháng rồi. Chủ nó xây nhà, nó nằm trên đống cát, chủ nó đi ăn cơm, nó vẫn nằm trên đống cát, tới tối chủ nó đi ngủ nó không được xích, vẫn nằm trên đống cát hoặc chui qua khe cửa vào trong nhà nằm dưới gầm xe. Chủ nó không quan tâm nó, ít khi cho ăn, cũng không vuốt ve nó bao giờ, chỉ thỉnh thoảng có lũ trẻ con chạy chơi với nó, hoặc là nó thấy lũ trẻ con thì xán vào chơi cùng.

Vì ít được ăn nên nó cứ đói dài người ra, mẹ tôi thấy thế nên mới lấy cơm thừa của mèo trộn với nước canh rồi mang ra cho nó ăn, nó không sợ nhà tôi nên ăn rất hồ hởi. Mẹ cho nó ăn nhiều nên nó quen, tới bữa là nó lại ra cửa nhà tôi ngồi chờ được ăn cơm mèo, con mèo nhà tôi nó sang chảnh, trộn cho nó ăn cơm cá thì nó chỉ ăn một nửa, nửa còn lại nó không ăn, mẹ trộn nhiều hơn bình thường để còn phần cho con chó một ít.

cau-chuyen-ve-chu-cho-nuoi-de-lay-thit-1

Chú chó nhỏ tội nghiệp đứng chờ chủ về.

Từ lúc tôi về, thấy nó hay luẩn quẩn ở cửa nhà thì cũng ra sờ nó mấy cái, ban đầu nó còn sợ, nhưng tới một buổi sáng, tôi ngồi ăn bánh mỳ thì nó thấy, nó xán vào xin ăn, tôi cho nó ăn rồi nó cho tôi sờ, về sau quen thì không cần cho ăn vẫn được sờ.

Rồi tới chiều hôm qua, anh hàng xóm sang nhà tôi chơi, mọi người ngồi nói chuyện, đang nói thì nó lại thò mặt vào ngồi dưới gầm ghế. Tôi hỏi anh ta con chó này về sau nuôi ở đâu, nhà anh cũng có ba con chó nữa rồi. Anh ta bảo xây xong nhà thì nuôi làm gì nữa, tầm cuối năm thì xây xong, chắc lúc đấy con này cũng đủ để làm một bữa rồi. Tôi hơi kinh ngạc, nó vẫn nằm dưới gầm ghế chắc nghe chả hiểu gì. Tôi thấy tội nó nên bảo hay để tôi chuộc lại nuôi, anh ta thì đồng ý ngay, nhưng bố tôi lại bảo không nuôi, nhà chật không nuôi chó làm gì, bẩn và hôi ai dọn được. Xong bố quay ra bảo với con chó, lúc nào mày thịt nhớ cho tao một cái đùi nhớ. Con chó thấy có người nói với nó thì ngửa mặt quẫy đuôi tít mù. Mọi người cùng cười râm ran, tôi chỉ biết đứng dậy đi vào nhà. Tôi bảo mẹ khuyên bố cho nuôi nó, nó hay ăn ở nhà mình, thịt nó đi thì tội lắm. Mẹ bảo không nuôi được, giờ có cho ăn thì cho thôi.

Hôm nay tôi lại gặp nó, tôi ăn sáng với bánh mỳ, nó ăn cùng, ăn xong nó ra đầu hè ngồi ngóng ra đường, chắc đợi chủ về, mắt nó buồn lắm...".

Phúc Lâm

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?