Thứ sáu, 3/3/2017, 01:27 (GMT+7)

Câu chuyện về bộ vest bảnh bao của Đỗ Nhật Nam

Mẹ của 'thần đồng tiếng Anh' cho biết bộ vest cậu mặc trong lễ nhận giải tại trường học là hàng giảm giá, khiến cậu 'căng thẳng hơn ôn thi'.

Ngày 28/2, trên trang fanpage của trường THPT Church Farm School, bang Pennsylvanie, Mỹ thông báo Đỗ Nhật Nam được giải ba cho đề tài “Nguyên tắc quản trị kinh doanh” trong kỳ thi DECA. Đây là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên đang sống và học tập tại Mỹ có tố chất lãnh đạo, doanh nhân trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh, khách sạn, quản lý. Đỗ Nhật Nam, sinh năm 2001, là thí sinh người Việt duy nhất của DECA 2017.

cau-chuyen-ve-bo-vest-banh-bao-cua-do-nhat-nam

Đằng sau sự thành công và vẻ bóng bảy của cậu thiếu niên 16 tuổi trên sân khấu cuộc thi có một câu chuyện về bộ vest giảm giá được chị Phan Hồ Điệp - mẹ Nhật Nam chia sẻ trên trang cá nhân.

"Trước ngày đi thi, mình nhắn tin hỏi:

- Em khỏi ốm chưa? Còn mệt không em?

Nó nhắn trả lời:

- Mẹ có thấy một con khủng long mệt bao giờ chưa? Mẹ ơi, em cần mua thêm một bộ quần áo mẹ ạ. Kỳ thi này người ta coi trọng cả hình thức bề ngoài. Giám khảo sẽ nhìn nhận mình như một doanh nhân thực sự ấy nên em cần một bộ quần áo bảnh bao. Mẹ cho em dùng thẻ nhé’.

Mình bảo:

- Ôi tốt quá ấy chứ

cau-chuyen-ve-bo-vest-banh-bao-cua-do-nhat-nam-1

Cả buổi tối hôm ấy không thấy tin nhắn trừ tiền thẻ. Mình hỏi:

- Em không mua à?

- Em đang tìm đồ giảm giá mẹ ạ, còn căng thẳng hơn ôn thi. Bây giờ em mới hiểu vì sao phụ nữ thông minh hơn đàn ông rồi. Mỗi lần mua sắm là một lần luyện tập trí não. Sau này em lấy vợ, mỗi lần giận vợ, em cứ đưa cái thẻ bảo: ‘Đây, cầm lấy và đi mua sắm thật nhiều vào, mua các loại rồi tìm chỗ để nữa’. Đảm bảo vài lần như thế là sợ luôn.

Hôm nay nhìn ảnh các thầy cô chụp cho lúc đi thi, thấy quần áo bảnh bao lại còn giày đỏ nữa mà buồn cười quá trời luôn. Tự mua sắm em nhé, tự lo liệu em nhé, tự hoạch định em nhé. Em sống cuộc đời của riêng em, nồng nhiệt, chân thành và tử tế.

Bố mẹ thì sẽ già
Như lời ru đã cũ
Chẳng được cùng con qua
Những mùa thu, mùa hạ
Dòng sông và biển cả
Cánh buồm nào chờ con…”. 

cau-chuyen-ve-bo-vest-banh-bao-cua-do-nhat-nam-2

Những dòng chia sẻ về cậu con trai "thần đồng" của chị Điệp khiến bạn bè không khỏi phì cười, đồng thời các Facebooker cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và chúc mừng thành tích mới của Nhật Nam. 

Khi được một người bạn hỏi chuyện “Nam có mái tóc ấn tượng thế”, chị Điệp còn cho biết: “Tiếc tiền không cắt tóc đấy cô ạ” và “Cháu đợi đúng khi nào về Việt Nam mới cắt vì nói cắt bên đấy đắt lắm”.

Nhật Nam lên đường du học Mỹ năm 2014, thời gian học tập tại nước ngoài cậu đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc. Năm vừa qua cậu hoàn thành các môn học với điểm số khá cao. Dù mới chỉ học lớp 10 nhưng yêu thích bộ môn Sinh học nên cậu đã học đến chương trình dành cho lớp 12. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao