Câu chuyện đáng yêu về cặp đôi trung niên trên tàu hỏa

Sợ người chồng mới nối lại dây thần kinh bị ảnh hưởng đến não, người vợ lúc nào cũng cười nói lạc quan để chồng yên lòng.

Thứ sáu, 10/2/2017, 02:03 (GMT+7)

Câu chuyện về tình cảm của cặp vợ chồng tuổi trung niên trên toa giường nằm tàu hỏa được Facebooker Trần Rin đăng tải lên trang cá nhân hiện nhận được hơn 22.000 lượt like cùng rất nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng.

cau-chuyen-dang-yeu-ve-cap-doitrung-nien-tren-tau-hoa

"Hôm nay mình đi tàu, mình đi toa nằm, trong toa của mình hôm nay đi rất vắng, chỉ có mình và 2 vợ chồng cô chú kia thôi. Mình để ý thấy chú có băng ở đầu nên mình hỏi thì được biết là chú bị vỡ mạch máu não, trị ở Sài Gòn được 2 tháng rồi, bây giờ về lại Huế. Mình nói chuyện với cô, cô cười rất tươi, rất vui vẻ, còn bảo chú giờ như đứa trẻ, nhớ nhớ quên quên, quên luôn cả tên cô, mà được cái không quên mặt.

Cô làm giáo viên, cô xinh lắm, lúc nói chuyện cô luôn cười, cô bảo như thế thì chú mới lạc quan, cô không muốn chú thấy cô buồn cô khóc, như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến não, vì chú mới nối lại dây thần kinh.

Cưới nhau được 20 năm rồi, cô bảo không bao giờ cãi nhau to. Mình còn để ý lúc ngủ, dù cái giường nằm của tàu nó nhỏ xíu hà, đủ chỗ một người thôi nhưng mà chú lại thích ôm cô nằm ngủ vậy đó. Cô mà đi đâu là chú hỏi kiếm liền. Lâu lâu cô ghẹo chú là: 'Mua chi 2 giường bây giờ bắt nằm 1 cái vậy' rồi là: 'Về ráng khoẻ đi để còn đi đong bà khác nhé'. Còn chú thì bảo lại: 'Yêu gì nữa mà kiếm ai, có phải tụi trẻ con nữa đâu mà thế, già rồi', xong 2 cô chú nhìn nhau cười. 

Nhìn 2 người tình cảm như vậy, tự nhiên mình thấy ấm áp trong lòng sao á, cảm giác vui lắm.

20 năm cuộc đời họ ở bên nhau, trải qua nhiều thứ, có với nhau 3 mặt con và đến khi đối phương bệnh tật tưởng chừng như chết đi sống lại họ vẫn không rời bỏ nhau. Ở cái tuổi tứ tuần này rồi mà ngồi vẫn nắm tay nhau, vẫn ôm nhau tình cảm.

Bởi thế mới thấy, nhiều khi con người cứ chạy đi tìm kiếm những cái mới lạ, xa xôi mà không hề biết rằng hạnh phúc thật sự là được cùng một người trải qua những tháng năm cuộc đời và dù cho có sóng gió, bệnh tật ra sao, đối phương vẫn luôn không rời bỏ mình".

Câu chuyện khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm, ngưỡng mộ trước tình cảm mà hai người dành cho nhau. “Đâu phải yêu nhau cứ nói dăm ba câu yêu thương, tặng vài ba món quà là đã đủ mà phải cùng nhau đi suốt cuộc đời. Hạnh phúc là thứ giản đơn nhưng lại là thứ khó nắm bắt. Rất ngưỡng mộ tình cảm của hai cô chú. Chúc chú mau chóng bình phục ạ”, một tài khoản chia sẻ.

Facebooker Kim Nga Nguyen bình luận: “Nghĩa vợ tình chồng là vậy. Họ ở bên nhau khi khỏe cũng như khi đau yếu, rất đơn giản nhưng cũng cực kỳ khó khăn không phải cặp vợ chồng nào cũng làm được đâu”.

Tài khoản Văn Nguyên còn kể lại câu chuyện của mình: “Giống ba mình, đúng đêm mùng 1 Tết bị tai biến, khi tỉnh lại nhìn các con mẹ cứ phải hỏi có nhớ nó là ai không mà ứa nước mắt, cứ gật gù bảo nhớ. May đưa đi viện sớm nên giờ vẫn sinh hoạt bình thường được, dù sức khỏe giảm nhiều. Mẹ mình lại thêm vất vả nhưng lúc nào cũng tận tình chăm sóc ba”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?