Cậu bé ở Kiên Giang có thể viết ngược mọi hướng bằng tay trái

Một học sinh ở trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc (Kiên Giang) có thể viết từ mọi hướng mà chữ vẫn thẳng hàng và đẹp.

Thứ hai, 11/12/2017, 14:24 (GMT+7)

Mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi cảnh một học sinh trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc (huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) viết chữ bằng tay trái một cách thuần thục. Cậu bé có thể viết được đủ mọi hướng mà không gặp khó khăn gì. Video này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận. Nhiều người thán phục trước khả năng viết chữ của cậu học sinh này. 

Cậu bé có khả năng viết ngược mọi hướng bằng tay trái
 
 

Dưới phần bình luận, Facebook Công Lông Bông tâm sự: "Ngưỡng mộ quá! Để viết được như thế này phải là người có trí tưởng tượng cao và khả năng định hướng định hình tốt. Dù để vở ngược nhưng cậu bé viết vẫn thẳng hàng, chữ rất tròn và đều nét".

Còn Facebook Thái Đoàn chia sẻ: "Đặt con chữ lên trục Oxy, rõ ràng cậu bé này nhìn nhận được con chữ dù nó nằm ở trục nào đi chăng nữa. Quá siêu! Anh nghĩ sau này em sẽ là một nhân tài. Trí tưởng tượng và khả năng về hình học của em rất tốt''. Bên cạnh đó, không ít người đặt ra câu hỏi: "Liệu đây là khả năng bẩm sinh hay cậu bé đã luyện tập?"

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?