Cậu bé mồ côi lang thang ở Điện Biên khiến bao trái tim thổn thức

Video về cậu bé nghèo, đen nhẻm ngày ngày lang thang trên các bản đồi xin ăn được đăng tải trên các diễn đàn trong những ngày qua đã khiến bao người cảm động, thương xót.

Thứ tư, 12/4/2017, 10:54 (GMT+7)

Cậu bé tên là Quàng Văn Viễn, năm nay tròn 8 tuổi, hiện sống tại bản Bo Lếch, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Hoàn cảnh của cậu bé rất đáng thương, bố chết vì ung thư từ khi cậu còn nhỏ, mẹ chết vì bệnh tim đã 3 năm nay. Viễn được dì nhận về nuôi nhưng hoàn cảnh của dì cũng không khá giả nên không thể lo cho Viễn một cuộc sống đầy đủ. Ngày ngày, Viễn lang thang trên các bản đồi Ta Lếch, Tuần Giáo, Điện Biên để xin ăn.

Cậu bé mồ côi cha mẹ lang thang xin ăn khiến bao trái tim thổn thức
 
 

Video được một bạn trẻ quay lại và chia sẻ trên các diễn đàn lớn đã khiến bao người cảm động, thương xót. Hình cậu bé Viễn 8 tuổi nhỏ bé đen nhẻm, mặc bộ quần áo đã cũ bẩn, đi chân không trên các con đường đất đá nhặt nhạnh từng ngọn củi. Gương mặt sáng sủa, thông minh, giọng nói hồn nhiên của Viễn khiến ai xem xong video cũng không khỏi xúc động. 

Hiện video này đã thu hút hơn 7.400 lượt thích và có hơn 3.800 lượt chia sẻ. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm thông, thương xót đồng thời kêu gọi tất cả hãy chung tay, giúp đỡ cậu bé đáng thương này.

Tài khoản Bông Bông chia sẻ: "Không dám xem hết video. Cầu mong con được mạnh khỏe , cầu xin ai đó giúp đỡ cưu mang lấy con"."Thương quá con ơi, gương mặt sáng, nụ cười hiền lành, mong có nhà hảo tâm nuôi nấng con nên người, mong mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với con", Facebooker Vân Nguyễn Thương bày tỏ.

"Tôi xin được chia sẻ bài viết này để mong có các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân giúp cháu có một chỗ dựa vững chắc", một tài khoản khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?