Cậu bé đi môtô mini phóng như bay trên đường phố Sài Gòn

Sự việc này được cho là diễn ra trên đường Lê Thị Riêng (phường Thới An, quận 12, TP HCM).

Thứ ba, 30/5/2017, 11:45 (GMT+7)
Cậu bé 5 tuổi chạy mô tô mini phóng như bay đường phố Sài Gòn
 
 

Một diễn đàn mới đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh một bé trai khoảng chừng 5-6 tuổi, trong trang phục quần đùi, áo thun, đầu không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe gắn máy mini chạy sát lề đường. Hình ảnh này đã khiến những người lưu thông trên con đường không khỏi "mắt tròn mắt dẹt". Đáng chú ý, chiếc xe gắn máy mini mà cậu bé điều khiển còn đi với tốc độ khá nhanh, khoảng 35 km/h. Phía ngoài cậu bé là người đàn ông được cho là người thân chạy theo.

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhanh chóng gây chú trong cộng đồng. Đã có rất nhiều ý kiến bình luận, đánh giá sự việc. Bên cạnh những ý kiến cho rằng, đường phố vắng vẻ lại còn có sự kèm cặp của người lớn như vậy có lẽ sẽ không quá nguy hiểm cho đứa trẻ. Nhiều ý kiến lại tỏ ra bức xúc, không hài lòng với việc để trẻ hồn nhiên đi xe trên đường phố như vậy. Trước đó, cộng đồng cũng xôn xao trước sự việc nhóc tì cưỡi xe môtô tí hon chạy khắp phố Hà Nội.

cau-be-5-tuoi-chay-mo-to-mini-phong-nhu-bay-tren-duong-pho-sai-gon

Phía ngoài cậu bé là người đàn ông được cho là người thân chạy kè theo phía sau.

Tài khoản Lam Phan bình luận: "Vấn đề là thằng nhóc có phạm luật không (nó chỉ phạm cái luật là thiếu bằng lái xe gắn máy mà chả hiểu xe máy mini có cần bằng không nữa) Nếu nó không phạm luật lấy cớ gì bắt bẻ? Tài không đợi tuổi. Cứ con nít chắc hẳn là phải ôm, phải ấp, phải dọa nạt răn đe à? Nhìn nó chạy là biết nó rất thành thạo. Con mình lúc bằng tuổi nó chạy xe đạp... 3 bánh. Thằng bé này hơn con mình thì mình ủng hộ, khuyến khích chứ ganh ghét, tị nạnh làm cái gì". 

"Thấy nước ngoài, bọn con nít chạy đầy ra. Sao mọi người không nghĩ sự việc đơn giản hơn nhỉ. Cứ lo sợ trước sau thì làm sao đứa trẻ tự lập được. Thay vì cấm cản sao không hướng dẫn nó nên đi thế nào, ra sao?", tài khoản Pika Long chia sẻ.

"Tui thì lại thấy lo ngại, kể cả có người lớn đi kèm nhưng trên đường phố bao người đi ẩu làm sao kịp xử lý. Để đến lúc mọi chuyện làm sao thì hối chả kịp", tài khoản Ha Nguyen nhận xét. "Đúng rồi, chưa kể nó còn có thể làm ảnh hưởng tới giao thông đi lại của những người khác. Chẳng hiểu sao bố mẹ đứa trẻ này lại đồng ý cho đi như vậy", một Facebooker khác cũng viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?