Thứ năm, 4/5/2017, 00:05 (GMT+7)

Cậu bé bị đuối nước trước hàng trăm người nhưng không ai nhận ra

Ai cũng nghĩ rằng cậu bé đang nô đùa cho đến hơn 3 phút sau, mọi người mới hốt hoảng phát hiện ra.

Cậu bé bị đuối nước trước hàng trăm người nhưng không ai biết
 
 

Đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một cậu bé khoảng chừng 12-13 tuổi đang nằm ngửa trên mặt nước tại một khu vui chơi ở Ba Vì, Hà Nội. Khu vui chơi khá đông người tuy nhiên không một ai phát hiện ra sự bất thường ở cậu bé này. Sóng nước bồng bềnh khiến có thể cậu bé cũng lật úp rồi ngửa nên mọi người đều cho rằng cậu bé này đang nô đùa. Sự việc chỉ được phát hiện cho đến khi hơn 3 phút sau, một người phụ nữ đã lại gần và kêu cứu với một cặp đôi bơi qua đó, mọi người nhanh chóng đưa cậu bé vào bờ và thực hiện các biện pháp sơ cứu.

cau-be-bi-duoi-nuoc-truoc-hang-tram-nguoi-nhung-khong-ai-nhan-ra

Cậu bé được mọi người đưa vào bờ và thực hiện các biện pháp sơ cứu.

Video sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đã có hơn 5.000 lượt like và hàng trăm ý kiến bình luận, đánh giá. Theo thông tin chia sẻ, cậu bé sau khi được đưa lên bờ được sơ cứu đã may mắn tỉnh lại. Qua sự việc này, cộng đồng chỉ trích sự vô tâm của những người trong khu vui chơi, bên cạnh đó, hành động thản nhiên quay video cũng bị mọi người phản ứng gay gắt. Rất nhiều ý kiến bày tỏ cần có thêm những chương trình truyền đạt kỹ năng sống để phục vụ cho đời sống của mọi người, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Tài khoản Toàn Béo bình luận: "Đùa chứ, không hiểu thằng quay video này nghĩ gì. Cái loại quay phim thấy mà không xuống cứu, thua luôn". "Nhìn đã thấy nó đang bị uống nước đến đuối rồi. Người biết bơi thả lỏng nằm trên mặt nước bao giờ cũng nổi cả chân lên,chẳng bao giờ chân thõng xuống thế kia cả. Nhìn xót quá! Cả đôi bơi qua nhìn nó chỉ trỏ mà cũng không nhận ra nữa, đến chịu", tài khoản Hương Thảo viết.

"Cả bể bơi to thế mà chả thấy cứu hộ nào, chỉ chăm chăm kinh doanh kiếm tiền đặt khách hàng vào tình trạng nguy hiểm", một tài khoản khác nhận xét. Facebooker Nguyễn Quý Đô cũng chia sẻ: "Mình nghĩ đến hè rồi cần phát động tuyên truyền về UBND xã có các lớp học sơ cứu khi bị chết đuối, nhắc nhở con em mình". 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?