Thứ sáu, 6/12/2019, 11:41 (GMT+7)

Cậu bé bị Down an ủi bạn tự kỷ

Trong lớp học ở Mexico, thấy bạn ngồi buồn bã, cậu bé bị Down bèn ôm lấy bạn, lau nước mắt nước mũi cho bạn.

Cậu bé Down ôm bạn tự kỷ để an ủi
 
 

Trong đoạn video được ghi lại bởi một giáo viên tại bang Jalisco, phía tây Mexico vào đầu tuần này, một cậu bé mắc chứng tự kỷ ngồi ở bàn, có vẻ buồn bã và nhanh chóng được bạn cùng lớp (mắc hội chứng Down) phát hiện.

Cậu bé bị Down cố gắng lau nước mắt nước mũi cho bạn trước khi dang tay ôm lấy bạn để trấn an. Sau đó, cậu bé chỉnh lại tư thế, kéo cậu bạn tự kỷ lại gần và tựa đầu vào gáy bạn. Cậu bé mắc hội chứng Down liên tục hôn đầu, vuốt ve lưng bạn với ý động viên.

Cậu bé mắc hội chứng Down (trái) tỏ ra quan tâm, lau nước mắt cho bạn bị tự kỷ (phải) trong lớp học ở Mexico. Ảnh: Facebook.

Cậu bé mắc hội chứng Down (trái) tỏ ra quan tâm, lau nước mắt cho bạn bị tự kỷ (phải) trong lớp học ở Mexico. Ảnh: Facebook.

Vài giây sau, cậu bé buông ra rồi nắm lấy hai tay bạn cùng lớp, giơ lên giơ xuống giống như động tác tập thể dục để cố làm bạn vui. Đoạn video kết thúc khi cậu bé bị Down lau những giọt nước mắt đang thi nhau chảy trên khuôn mặt cậu bé tự kỷ.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, đoạn video đến nay đã hút gần 20 triệu lần lượt xem, hơn 100.000 lượt yêu thích và hơn 10.000 lượt bình luận. Người dùng mạng đã để lại nhiều lời khen "hành động đẹp" của cậu bé bị Down.

Cậu bé bị Down ôm và cố làm cho bạn tự kỷ vui trong một lớp học ở Mexico. Ảnh: Facebook.

Cậu bé bị Down ôm và cố làm cho bạn tự kỷ vui trong một lớp học ở Mexico. Ảnh: Facebook.

Hội chứng Down là rối loạn nhiễm sắc thể di truyền phổ biến, gây ra tình trạng mất khả năng học tập ở trẻ em. Hiện nay, tỷ lệ trẻ sinh ra bị Down trên toàn cầu vào khoảng 1:700 ca sinh. Có khoảng 8 triệu trẻ em mắc hội chứng này trên thế giới.

Tùng Anh (Theo Bored Panda)

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?