Thứ tư, 29/1/2020, 23:14 (GMT+7)

Cặp đôi ngã trước mũi ôtô khi đổ đèo bằng xe tay ga

Cô gái ngồi sau nhảy khỏi xe, nam thanh niên cầm lái cũng loạng choạng và ngã nhào ra đường ngay trước mũi ôtô.

Chiều 27/1, đôi nam nữ đang xuống dốc tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc thì gặp nạn. Chàng trai bị mất kiểm soát khi cầm lái xe tay ga và không biết cách xử lý tình huống. Cô gái ngồi sau nhảy khỏi xe, chàng trai sau đó loạng choạng và cũng ngã nhào ra giữa đường. Rất may các phương tiện phía sau đi chậm nên không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Cặp đôi ngã trước mũi ôtô khi đổ đèo bằng xe tay ga
 
 

Xe ga thường không phải là lựa chọn ưu tiên để đi địa hình núi dốc. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đây là phương tiện duy nhất. Nếu có kinh nghiệm, xe ga hoàn toàn có thể phanh bằng động cơ như xe số giúp người đi an toàn.

"Khi đổ đèo bằng xe tay ga điều quan trọng cần lưu ý là không để xe tắt máy. Khi đã nổ máy, để xe tự trôi đến mức tốc độ khoảng 15-20 km/h. Sau đó rà phanh, mớm ga tiếp tục để côn bám, cuối cùng thả phanh và ga, xe sẽ tự phanh động cơ. Lái xe cần chú ý thỉnh thoảng rà phanh để đưa xe về mức tốc độ an toàn, thường ở khoảng 30-40 km/h tùy địa hình. Khi gặp những đoạn cua tay áo cần phanh đến mức rất chậm như sắp dừng lại, thì sau khi thoát cua, lại tiếp tục mớm ga để thiết lập tốc độ an toàn trở lại", anh Minh Hy chia sẻ.

Thiên Ân

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?