Thứ tư, 16/11/2016, 18:10 (GMT+7)

Cẩn thận mất tiền oan với những người bán tăm từ thiện trên phố đi bộ

Những người này sau khi phát tăm liền bắt khách hàng ký vào sổ và thu ít nhất 50.000 đồng, nếu đưa ít hơn họ sẽ giữ lại, chửi bới. 

Video thuật lại sự việc một nhóm 6-7 người lừa đảo dưới danh nghĩa phát tăm từ thiện tại khu vực phố đi bộ Hà Nội hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Chiêu lừa đảo của những người bán tăm từ thiện trên phố đi bộ
 
 

Facebooker Hung Huyền Hùng đăng tải video kèm theo chia sẻ: “Hôm nay, tôi có đến Hồ Gươm chơi cùng bạn thì vô tình bắt gặp cảnh tượng một nhóm 6 - 7 người đi phát tăm từ thiện, ghi tên vào một cuốn sổ, bắt ký và thu tiền. Họ bắt mọi người đi qua phải tự nguyện đưa tiền (ý tôi là tự nguyện trên tinh thần ép buộc). Ít nhất mỗi người phải đưa cho họ 50.000 đồng/gói tăm. Nếu không họ sẽ đi theo kéo áo, giữ lại. Đôi khi là chửi nhau và cầm sổ đánh người qua lại nếu họ không hợp tác. Ai nhìn thấy, hiểu chuyện né nhanh khỏi đấy thì không sao còn mấy người hiền lành, lơ ngơ là bị vào tầm ngắm, thậm chí còn bị đập cho vài phát vào người vì tội không có tiền”.  

Sự việc đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm cũng như bình luận của nhiều người. Facebooker Trần Trung Hiếu cho biết: “Bọn này lâu rồi, từ thiện gì mà toàn ăn mặc hở hang. Không có nhu cầu mua thì mắt long sòng sọc như chuẩn bị lao vào ăn thịt người ta vậy”.

Một tài khoản khác cũng cho biết: “Trò này có lâu rồi nhé. Mình từng gặp kiểu lừa đảo này từ cách đây 4-5 năm lúc mới lên Hà Nội học. Hôm đấy đang đi bộ đoạn Xuân Diệu thì thấy có bà ra dúi cho gói tăm xong nhỏ nhẹ, ngon ngọt lắm, bảo em ủng hộ tùy tâm, có bao nhiêu thì ủng hộ bấy nhiêu, xong đến khi mình đưa 5.000 đồng thì thay đổi thái độ ngay, còn bảo người ta toàn ủng hộ vài chục nghìn trở lên chứ không ai ủng hộ như vậy bao giờ. Phố đi bộ có nhiều người ở xa đến, rồi các bạn sinh viên năm nhất mới lên Hà Nội nên cũng sợ làm to chuyện vì thế mà toàn phải chịu mất tiền oan như vậy đấy”.

Nickname Bone góp ý: "Trò bán tăm của mấy bà này từng diễn ra nhiều rồi. Mình mà càng tỏ ra sợ với lúng túng các bà ấy càng được đà. Gặp trường hợp này cứ dọa đưa lên phường hoặc ra gặp mấy chú công an đứng gác là các bà ấy buông ngay".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?