Thứ năm, 4/7/2013, 16:45 (GMT+7)

Cảm thông vụ chồng giết người cứu vợ

'Đạo đức, trách nhiệm người cha, người chồng không cho phép anh ích kỷ, vô can'.

>> Facebooker xôn xao vì cháy cây xăng
>> Facebooker miền Nam 'chao đảo' vì mất điện
>> 'Vỡ bụng' với comment bằng ảnh 'độc'
>> Ảnh sao hồi bé trên Facebook 

Sáng nay 4/7, vụ án xét xử anh Tuấn 23 tuổi trong khi cứu người vợ mang thai đã đâm chết người đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội, các bình luận đều bày tỏ sự thương xót với gia đình người vợ mang thai.

fbxuan21-455521-1372947362_600x0.jpg

Nguyên nhân xuất phát từ xô xát của anh Tuấn với một nhóm thanh niên trên đường. Khi đi cùng chiều, hai thanh niên đèo 3 lạng lách, không nhường đường lúc anh Tuấn bấm còi xin vượt. Sau một quãng dài, anh Tuấn mới vượt được lên trước.

Xấu hổ với bạn gái, hai thanh niên liền tăng ga đuổi theo và xảy ra xô xát. Anh Tuấn thấy nhóm người đánh vợ, liền chạy vào nhà trọ gần đó kiếm dao ra cứu. Trong khi xô xát, anh Tuấn đâm một nhát vào bụng một thanh niên khiến cậu này tử vong. Còn vợ anh sau khi khám thì đã sảy thai.

Anh Tuấn bị phạt 12 năm tù về tội giết người và buộc bồi thường cho gia đình người thanh niên 200 triệu đồng. Người thanh niên còn lại thì chịu mức án 2 năm tù về tội gây rối trật tự.

Bị cáo N.T.T (áo đen) tại tòa.

Bị cáo N.T.T (áo đen).

Hầu hết các bình luận của Facebooker đều cho rằng bản án như vậy là hơi nặng tay cho gia đình anh Tuấn. Blogger Kent Jin bức xúc: "Hai thanh niên kia đánh vợ của nạn nhân sảy thai, đó cũng là một mạng người tuy chưa được sinh ra mà". Cùng đồng tình với ý kiến mọi người bạn Minh Dang Ngoc cảm thông nói: "Thấy thương gia đình anh quá, phút trước còn đang đầm ấm, hạnh phúc, bỗng dưng lại gặp cơ sự này".

Nhiều bạn cho rằng việc phạm tội của anh Tuấn xuất phát từ phản ứng chống lại sự nguy hại cho người thân. Bạn Xuan Cuong đưa ý kiến: "Vấn đề không phải là anh ta sẽ bị luận tội thế nào từ tòa án, mà ở đây anh ta sẽ phản ứng và chống lại mối nguy hại cho gia đình và bản thân ngay lập tức. Đạo đức và trách nhiệm của người cha, người chồng, của con người không cho phép anh ta ích kỷ, vô can mà phải hy sinh bản thân để cứu gia đình. Đó chẳng phải là một nghĩa cử cao đẹp mà chúng ta thường nói đấy sao?". 

Trái ngược với ý kiến, blogger N.M.Duong chia sẻ: "Tớ nghĩ 14 năm thì hơi nặng nhưng xét về lý thì khó có thể coi là tự vệ, đã bỏ chạy rồi những lại còn thời gian đi tìm dao, rõ ràng là có ý đồ sát hại mấy người kia". Cùng quan điểm, nhưng bạn Đặng Hoa cho rằng cần xét thêm cả hành động của anh Tuấn có phải nhằm mục đích sát hại nhóm thanh niên kia hay không: "Xử nặng quá, không biết ý thức chủ quan của Tuấn cầm dao có nhằm mục đích tước đoạt mạng sống của người kia không mà xử tội giết người, vợ người ta đang có thai mà bị hai tên côn đồ xông vào đánh đấm dẫn tới hậu quả sảy thai thì làm sao họ đứng im nhìn được".  

Dù luật pháp cần phải được tuân thủ nghiêm túc nhưng nickname C.G.Bang chia sẻ: "Dù biết không giúp gì được anh chị nhưng hy vọng một chút dư luận may chăng anh sẽ được giảm án". 

Syndey tổng hợp 

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?