Chủ nhật, 20/11/2011, 08:00 (GMT+7)

Cảm ơn thầy đã tin em

Điều đáng quý ở thầy cô giáo chính là những lời nói động viên, sáng kiến, nguồn an ủi. Thầy cô là ngọn hải đăng trong bão tố và là bến đỗ an toàn cho những ai đang tìm nơi ẩn náu.

Thái Hà

Những bài học của thầy cô vượt ra ngoài không gian lớp học, những lời chỉ bảo của họ luôn theo chúng ta suốt cuộc đời. Người đầu tiên tôi muốn cảm ơn là cô giáo dạy Văn của tôi. Đó là cô giáo tôi yêu quý nhất trong những năm học cấp ba.

Cô bước vào cuộc sống học tập của tôi. Được ở gần cô như được bọc trong tấm lụa ấm áp và mềm mại. Cô cho tôi những chỉ dẫn, yên tâm rằng những điều đó làm tôi dễ chịu và không bao giờ "liếc xéo qua vai" tôi như thể chờ cho tôi sai. Ánh mắt cô luôn nói: "Hà à, cô biết em làm được mà". Cô đặt niềm tin nơi tôi còn nhiều hơn tôi tin vào bản thân mình. Cô không chỉ là người mang đến cho tôi sự tự tin, tôi chưa từng có được mà cô còn cho tôi cảm giác mình xứng đáng, một cảm giác trước đây tôi chưa hề có. Tôi rất cảm ơn cô về sự kiên nhẫn, sự chân thành, những tiếng cười, sự hướng dẫn và tình yêu thương. Tôi sẽ luôn ghi nhớ tất cả.

Người thứ hai tôi muốn cảm ơn là thầy dạy Quân sự. Tôi luôn nghĩ rằng mình không thể đứng trước đám đông, không thể mở miệng ra khi có những cặp mắt đang dõi theo mình, mọi người nhìn tôi, nghe tôi nói. Tôi muốn nói lời cảm ơn tới thầy vì đã khơi gợi khả năng tiềm ẩn trong con người mình. Hãy lên tiếng, biết rõ bạn đang nói về cái gì, luôn trao đổi bằng mắt và quan trọng hơn hết là luôn tin vào bản thân mình, bởi vì nếu bạn không như thế thì tại sao người khác phải như thế?

hoa-878369-1368118651_500x0.jpg

Thầy tin rằng tôi làm được nhiệm vụ đang gánh vác. Bằng cảm nhận, thầy tin rằng tôi có khả năng lãnh đạo. Không ai nói với tôi rằng tôi có thể làm được những việc đó. Thời gian tập quân sự năm ấy, thầy đã thay đổi cuộc sống của tôi bằng lời nói động viên. Tôi đã hiểu được rằng: "Hoạt động giúp con người sống có ý nghĩa hơn, tận hưởng từng khoảnh khắc trôi qua có ích cho mọi người và chính mình".

Tôi hiểu rằng những lời nói động viên có thể thay đổi cách nhìn bản thân như thế nào. Thầy đã gieo hạt giống về tiềm năng trong đầu tôi. Nói ngắn gọn, thầy đã thay đổi những gì tôi nghĩ. "Khi ai đó tin bạn, điều đó sẽ thay đổi bạn. Họ thấy ở bạn những gì bạn không thấy ở mình". Những lời nói động viên mở ra khả năng, nâng cao quyết tâm và đánh thức ước mơ. 

Người thứ ba tôi muốn nói lời cảm ơn là thầy giáo dạy Nhạc. Thầy rất gần gũi với học sinh. Bằng một hành động rất nhỏ, thầy đã kéo tôi ra khỏi sự rụt rè vốn là chướng ngại, ngăn cản tôi bộc lộ bản thân, đặt tôi vào vị trí phải đối mặt và chiến thắng chính mình. Đó là một khoảnh khắc vĩnh hằng như điệu nhạc vô cùng cảm động phủ kín tâm hồn tôi. Thầy đã cho tôi sự tự tin khi tôi không tìm thấy điều đó nơi bản thân mình. Và nhờ thầy, tôi có niềm tin rằng mình sẽ vượt qua tất cả những vật cản trong cuộc sống. Cảm ơn thầy đã giúp tôi đối mặt với nỗi sợ và truyền cho tôi sự tự tin để quyết định những chọn lựa khó khăn.

Ai cũng có một khả năng ẩn chứa sâu kín trong con người họ. Đôi khi, cần có một người mở cánh cửa và nhẹ nhàng khơi gợi tài năng đó ra là tất cả sẽ được bộc lộ. Thầy cô giáo là nguồn động viên và thấu hiểu, khơi gợi những tiềm năng mỗi con người chúng ta. Thầy cô thật đáng trân trọng, là sợi dây dẫn tâm hồn chúng ta và chính vì điều đó, chúng ta mãi mãi biết ơn họ.

Cảm ơn những người thầy đã khơi dậy lòng tự tin trong tôi.

Vài nét về tác giả:

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?