Cảm nhận sách hay ấn tượng tuần 3

'Trái tim em có một giấc mơ. Em vẫn nghĩ rằng lấy chồng phải lấy người như anh'.

Thứ ba, 8/5/2012, 17:22 (GMT+7)

>> Cảm nhận sách hay ấn tượng tuần 2
>> Cảm nhận sách hay, nhận điện thoại

Vậy là một tuần thi nữa lại trôi qua, Ban biên tập vẫn nhận được rất nhiều bài viết chia sẻ cảm xúc của độc giả từ khắp mọi nơi. Nếu tuần một là những cuốn sách giúp bạn đọc tìm ra được lối sống, chân lý cho bản thân; tuần hai là sự thấu hiểu, trải nghiệm những đau thương, mất mát của người lính trong thời kỳ chiến tranh thì tuần ba này, độc giả lại mang tới những bài học về tình cảm giữa những con người cô đơn tìm tới nhau và tình yêu chân thành giữa nam và nữ.

Và ba bài ấn tượng nhất của tuần thứ ba để trao giải lần lượt là:
- Phải lấy người như anh - Hồng Nhung
- Hoàng tử bé - Hoàng Thị Thu Trang
- Nâu và tôi - Vân Anh

sach-631534-1368223800_500x0.jpg

Trong mỗi một câu chuyện, một cuốn tiểu thuyết từng đọc qua, nếu để ý thật kỹ, bạn sẽ bắt gặp đâu đó những hình ảnh, con người rất đỗi thân quen của đời sống thường ngày. Như bạn Hồng Nhung đã nói sau khi đọc xong cuốn Phải lấy người như anh: "Câu chuyện là các cung bậc cảm xúc của những số phận rất đỗi đời thường, rất gần gũi trong chính cuộc sống của chúng ta. Đôi khi ta lướt qua họ và chẳng buồn quay đầu nhìn. Nhưng... nếu đã một lần cố gắng nhìn, ta sẽ nhận ra những góc khuất phía sau đó... Còn tình yêu, có lẽ ta phải cảm nhận bằng trái tim mới thấy nó thật đẹp và giản dị biết bao".

Còn với bạn Hoàng Thị Thu Trang, bạn muốn qua cuốn truyện Hoàng tử bé nhắn nhủ với người bạn yêu thương một thông điệp đặc biệt về tình cảm: "Bạn đối với mình chỉ là một cậu bé, giống như cả trăm nghìn cậu bé. Và mình không cần đến bạn. Bạn cũng chẳng cần gì đến mình. Mình đối với bạn chỉ là một con cáo giống như cả trăm ngàn con cáo. Nhưng nếu bạn cảm hóa mình, tụi mình sẽ cần đến nhau. Lúc đó, với mình, bạn sẽ là duy nhất trên đời. Với bạn, mình sẽ là duy nhất trên đời".

Vân Anh thì lại nói về tình bạn của hai người cô đơn tìm đến với nhau: "Lou và Nâu - hai số phận, hai hoàn cảnh khác biệt nhau. Họ giống nhau ở một điều duy nhất: Cô độc. Mỗi người đều cô độc trong thế giới riêng của mình, điều đó khiến tôi đau nhói, giống như vốn dĩ sự cô độc luôn là điều bất hạnh nhất của một con người. Cũng vì thế, khi họ gặp được nhau, dựa vào nhau và phát hiện ra họ cần nhau như thế nào, trái tim như được xoa dịu, ấm áp. Nâu chỉ cho Lou thấy những góc khuất trong cuộc đời và Lou đem đến cho Nâu sự chia sẻ vĩ đại".

Chúc mừng ba bạn đã may mắn đoạt giải trong tuần thứ ba của cuộc thi. Mời các bạn gửi thư, ghi đầy đủ tên, tuổi, địa chỉ, bản scan chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu (scan hai mặt), điện thoại liên lạc về vuchi@ngoisao.net.

Các bạn hãy tiếp tục đọc và gửi bài về địa chỉ docsach@ngoisao.net để tham dự cuộc thi, nói lên những cảm nhân về cuốn sách tạo ấn tượng đặc biệt cho bạn và nhận những tác phẩm mới, đầy thú vị. Chúc các bạn may mắn!

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?