Thứ hai, 24/10/2016, 00:22 (GMT+7)

Cãi nhau với công an vì dắt chó đi dạo không đeo rọ mõm

Nam thanh niên cố chấp mang cả văn bản luật ra để chống đối yêu cầu đeo rọ mõm cho chó khi ra phố đi bộ. 

Sự việc nam thanh niên chống đối đưa chó không đeo rọ mõm ra khỏi phố đi bộ Hà Nội hiện thu hút sự chú ý của nhiều người trên mạng xã hội.

cai-nhau-voi-cong-an-vi-dat-cho-di-dao-khong-deo-ro-mom

Thanh niên tranh cãi với công an khi bị bắt rọ mõm chó. 

Theo người đăng tải hình ảnh lên mạng, nam thanh niên này khi bị công an khu vực nhắc nhở đưa chó không rọ mõm ra khỏi phố đi bộ đã không chấp hành. Thậm chí người này còn “đôi co”, mang văn bản luật ra đọc để chống đối lại cơ quan chức năng.

Sự việc này xảy ra vào tối thứ bảy, ngày 22/10 đã trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người trên mạng xã hội. Đại đa số đều tỏ ra bức xúc trước ý thức của nam thanh niên: “Tôi chẳng quan tâm văn bản luật anh này đọc có nội dung gì, chỉ cần biết đã được công an yêu cầu đưa ra mà vẫn ngoan cố chống đối, cãi chày cãi cối là đã không thể chấp nhận được rồi. Chưa nói đến chuyện cắn người hay không chứ đưa chó đi ra đường, rồi chúng nó phóng uế bừa bãi ra mất vệ sinh, mất cảnh quan vô cùng.

Facebooker Linh Đinh là một người đang nuôi chó cũng chia sẻ: “Nhà mình nuôi Labrador, một trong những giống chó nổi tiếng thân thiện với người nhưng ra đường vẫn cho đeo rọ mõm cẩn thận. Mồm chó, vó ngựa chẳng biết đường nào mà lần cả. Đến lúc không may nó cắn ai đó thì khổ cả người ta lẫn khổ cả mình. Mà đâu thể bắt con chó vào tù hay nộp phạt được đâu. Mình nuôi nó thì phải có trách nhiệm với nó và với hành vi nó gây ra cho cộng đồng thôi”.

Một tài khoản khác cũng cho biết ý kiến của mình: “Người ta đã cấm rồi thì văn minh lên chứ, người ta cấm để đảm bảo an toàn cho nhiều người chứ có phải vì người ta ghét bỏ gì con chó của mình đâu. Mà đeo cái rọ mõm vào thì nó ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay vẻ đẹp của con chó đâu mà cứ phải ngoan cố. Bọn trẻ con có thích thú ra vuốt ve, trêu đùa cũng an toàn hơn bao nhiêu”.

Việc người dân dắt chó không được rọ mõm đi dạo trên phố đi bộ là chủ đề gây ra nhiều tranh cãi trong suốt thời gian qua. Hiện UBND thành phố Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã đưa ra quy định cấm thả rông chó mèo hoặc dắt chó không rọ mõm ở nơi công cộng, các địa điểm đông người trong đó bao gồm tuyến phố đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?