Thứ ba, 7/3/2017, 09:48 (GMT+7)

Cậu bé nhặt ve chai 4 tuổi được đi học miễn phí

Mẹ của Nguyễn Danh Thành Đạt đã được một công ty nhận việc, còn cậu bé được hiệu trưởng 2 trường tài trợ ăn học miễn phí. 

Ngày 6/3, Facebooker Nghia Pham thông báo trên trang cá nhân việc cậu bé nhặt ve chai 4 tuổi Nguyễn Danh Thành Đạt xếp giày giúp cô giáo mầm non đưa học sinh đi dã ngoại tại bưu điện Sài Gòn, sắp được đi học và mẹ cậu bé cũng đã có việc làm. "Mọi người yên tâm, đã có công ty nhận mẹ bé đi làm. Việc làm ổn định sẽ tốt hơn việc mọi người dồn dập đưa tiền. Cu cậu đã được hiệu trưởng hai trường tài trợ ăn học miễn phí".

cau-be-nhat-ve-chai-4-tuoi-duoc-di-hoc-mien-phi

Anh Nghĩa còn cho biết đã đưa hai mẹ con đi khám sức khỏe để hoàn thiện hồ sơ xin việc, nhập học: “Đến hiện tại, hai mẹ con vẫn không hề hay biết về những hình ảnh của bé được chia sẻ trên mạng. Chỉ mong họ có một cuộc sống bình an khi mẹ đã có công việc còn bé được đến trường. Lúc khám sức khỏe xong, tôi nói mẹ và bé về trước. Cu cậu đã òa lên khóc và nói: ‘Con muốn đi học, con không muốn về đâu’. Mong bé sẽ như cái tên mà bà nuôi đặt cho: Nguyễn Danh Thành Đạt”.

Trao đổi với báo chí, chị Phương Linh, mẹ của Thành Đạt cho biết chị từng làm công nhân, nhưng thời gian gần đây công ty gặp vấn đề nên chị mất việc, buộc phải đi nhặt ve chai, làm mướn theo giờ để kiếm sống. Trước đấy chị có cho Thành Đạt đi học, cậu bé khá lanh lợi, thông minh nhưng sau khi nghỉ làm thu nhập chỉ đủ chi tiêu hàng ngày. Chị Linh vốn mồ côi cha mẹ, sau đó lại ly hôn chồng nên không có nhiều bà con thân thích. Chị từng có ý định đưa Thành Đạt vào trại trẻ mồ côi tuy nhiên khi đến nơi lại không đành lòng, từ đó chị quyết định bằng giá nào cũng phải nuôi con khôn lớn, không để con phải chịu cảnh mồ côi như mình.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao