Thứ hai, 12/12/2016, 14:23 (GMT+7)

Cặp vợ chồng ăn cắp áo len để tặng sinh nhật con

Sau khi biết chuyện và hoàn cảnh của đôi vợ chồng, người dân đã tha cho đi, không đánh nữa, đồng thời khuyên bảo nhiều điều.

Video ghi lại cảnh người dân bắt quả tang tại trận cặp vợ chồng đi ăn trộm áo len trẻ em hiện được nhiều Facebooker phát tán trên các trang mạng xã hội. Sự việc được đăng tải kèm theo chia sẻ: “Cướp đồ ở đường Hoàng Ngọc Phách, Hà Nội tưởng cướp gì mà lại đi cướp quần áo trẻ con. Theo những gì mình hóng được thì hôm nay là ngày sinh nhật con trai của cặp vợ chồng này. Vì nhà khó khăn nên nghĩ quẩn, đi ăn trộm một chiếc áo len để tặng cho con. Người dân mới đầu đánh ghê lắm, sau biết câu chuyện nên thương và tha cho đi, còn khuyên bảo các thứ. Người dân Việt Nam luôn có lòng thương người mà".

Cặp vợ chồng đi ăn cắp áo len để tặng sinh nhật con
 
 

Sự việc sau khi đăng tải đã trở thành chủ đề bàn tán, tranh luận của nhiều người. Không ít người tỏ ra thương xót, cảm thông cho hoàn cảnh khó khăn của cặp vợ chồng, song cũng nhiều người tỏ ra nghi ngờ về độ chân thực của câu chuyện và cho rằng đây chỉ là chiêu trò để hai người thoát khỏi đám đông khi bị bắt. 

"Thấy thương quá, không biết người khác như nào, chứ mình thấy người con thật may mắn vì có bố mẹ sẵn sàng làm tất cả vì con. Nếu mình ở đó, mình sẽ mua tặng cô chú bộ quần áo cho bé, mong bé lớn lên sẽ biết thương yêu, đỡ đần bố mẹ nhiều hơn", Nguyễn Duy Công chia sẻ.

Facebooker Bùi Thiên Phong góp ý: "Không biết sau này đứa con lớn lên có biết được lúc nhỏ bố mẹ mình đã vì mình mà thế này không. Bởi có những nạn cướp giật đọc mà cay mắt lắm. Đợt trước mình có xem video ông bố đi trộm máy bơm bị tóm được, còn đèo theo đứa con. Chỉ vì vợ bỏ nhà đi cầm hết tiền theo trai nên ông bố nghĩ quẩn, làm thế để nuôi con. Vậy nên nhiều trường hợp cũng phải đặt tình người lên trên”.

Facebooker Tín Bảo tỏ ra cảm thông nhưng cũng khẳng định trộm cắp là hành động không thể chấp nhận được: "Tội nghiệp chú, nhưng bần cùng sinh đạo tặc là không nên. Cái áo cô chú ăn trộm cũng là miếng cơm manh áo của người ta. Thôi thì cố làm kiếm tiền mua, rồi tặng lúc khác cũng được chứ đi trộm cắp để tặng con thì không còn ý nghĩa nữa rồi".

Một tài khoản khác cũng đồng tình với ý kiến trên, cho biết: “Đói cho sạch, rách cho thơm chứ. Đất nước này đâu chỉ một mình cô chú nghèo, ai cũng như vậy thì xã hội này loạn à. Nhìn ăn mặc cũng tử tế, có xe máy đi, mình không nghĩ là đến mức phải đi ăn trộm áo tặng con đâu. Người lương thiện, có lòng tự trọng có thể đi làm thuê, chạy xe ôm là đủ mua bộ quần áo thôi mà". 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?