Thứ tư, 3/8/2016, 11:49 (GMT+7)

Ca khúc mới của Sơn Tùng lại bị Facebooker tố đạo nhạc

Ra mắt vào 0h ngày 3/8 ca khúc mới của Sơn Tùng nhanh chóng bị khán giả cho rằng bắt chước một bản hit của ca sĩ người Mỹ - Charlie Puth. 

Ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng M-TP chỉ sau vài tiếng ra mắt đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả.

Ca khúc mới của Sơn Tùng lại bị Facebooker tố đạo nhạc
 
 

Video Chúng ta không thuộc về nhau do Sơn Tùng thể hiện

Bên cạnh những lời khen về hình ảnh bắt mắt của MV cũng như giai điệu ấn tượng của dòng nhạc Tropical House, không ít Facebooker cho rằng Sơn Tùng lại tiếp tục đạo nhạc. Phần giai điệu của ca khúc mới ra mắt khiến người nghe liên tưởng ngay đến bản hit “We Don’t Talk Anymore” do Charlie Puth và Selena Gomez thể hiện. Đặc biệt, cùng với thời gian Sơn Tùng tung ra sản phẩm âm nhạc mới cũng là lúc bản MV chính thức của “We Don’t Talk Anymore” được phát sóng.

Nick name Chi Đi cho biết: “Giai điệu giống We Don’t Talk Anymore còn phong cách vẫn của G-Dragon không lẫn vào đâu được”. Những dòng bình luận có nội dung “Giống thế” hay “Giai điệu giống thật” xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội.

Nhiều Facebooker vui tính cho rằng ca khúc mới này của Sơn Tùng không khác gì bản dịch sang lời việt từ bài hát "We Don't Talk Anymore" bằng tiếng Anh của nam ca sĩ Charlie Puth.

Ca khúc mới của Sơn Tùng lại bị Facebooker tố đạo nhạc
 
 

Video We Don't Talk Anymore của Charlie Puth và Selena Gomez

Một số khán giả khách quan và dễ tính hơn lại cho biết: “Thấy tội cho Sơn Tùng, tốn cả đống công sức để nhận về hai chữ đạo nhái, không phải fan của Sơn Tùng nhưng thấy giai điệu bài này rất dễ nghe, chắc lại thành bão như mấy bài trước cho mà coi, rồi người người nhà nhà ai cũng mở bài này cho xem”. Hay như nick name Nkon Su cũng bình luận: “Thật sự nghe không giống, mình không thích hay ghét Sơn Tùng nhưng MV về chất lượng thì rất ổn từ ý tưởng, bối cảnh, ánh sáng”.

Việc Sơn Tùng bị người dùng mạng xã hội tố đạo nhạc, bắt chước phong cách của các ca sĩ khác vốn không phải lần đầu. Việc giống nhau về hòa âm hay trùng lặp một phần nhỏ giai điệu trong các sản phẩm âm nhạc cũng không thể chứng minh hay kết luận là nam ca sĩ này đạo, nhái nhạc.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao