Chủ nhật, 16/10/2016, 19:39 (GMT+7)

Bức ảnh con bò chìm trong nước lũ gây xúc động

Hình ảnh con bò chìm trong nước lũ, chỉ còn chỏm đầu với đôi mắt và lỗ mũi, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng trong 2 ngày qua. 

Chị Hằng, giảng viên Đại học Sư phạm Đà Nẵng, người chia sẻ bức ảnh cho hay, một người bạn đã chụp bức ảnh này tại nhà ông Nguyễn Văn Cường (xóm Cồn Vang, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) hôm 14/10

buc-anh-con-bo-tuyet-vong-trong-lu-quang-binh

Bức ảnh con bò trong lũ Quảng Bình được chị Hằng (Đà Nẵng) chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhìn bức ảnh, nhiều độc giả chia sẻ đã rất xúc động bởi nó cho thấy sự bất lực của cả con người và động vật. "Chỉ với tấm ảnh này, người ta có thể hình dung ra mức độ khủng khiếp của mưa lũ Quảng Bình", một độc giả nhận xét.

Chị Hằng cho hay, sau khi gửi bức ảnh cho chị, người bạn hết pin điện thoại nên không liên lạc được. "Con bò là gia sản của nông dân, họ nuôi lớn từng ngày nên rất bảo vệ, nhất là khi mưa lũ. Tuy nhiên, do lũ to quá nên có thể con người cũng đành bất lực", chị Hằng nói.

Quê ở xã Văn Hóa, hay tin lũ về, chị Hằng liên tục cập nhật thông tin, mục đích chia sẻ bức ảnh là để nhiều người biết về lũ ở Quảng Bình. 

Ngày 16/10, ông Nguyễn Tiến Hạnh, Chủ tịch xã Văn Hóa, cho hay đợt lũ khiến 1.200 nhà dân ngập sâu, có nơi đến 3 m. Nước hiện đã rút nhưng bùn đọng lại đến 50 cm trên mặt đường, việc đi lại còn khó khăn.

"Xã đang thống kê thiệt hại, có rất nhiều gia súc, gia cầm bị trôi, chết, nhưng cũng nhiều người may mắn tìm lại được bò sau lũ", ông Hạnh nói.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?