Thứ sáu, 16/9/2016, 00:09 (GMT+7)

Bức ảnh cậu bé 15 tuổi múa lân ở Huế hút like Facebook

Tấm ảnh cậu bé múa lân đang lau giọt nước mắt xúc động sau khi hoàn thành xong bài diễn thu hút hơn 4.000 lượt like. 

Tối ngày 14/9 trên một diễn đàn về nhiếp ảnh xuất hiện tấm ảnh đen trắng về một cậu bé đang lấy tay quệt ngang dòng nước mắt. Bức ảnh sẽ không thể thu hút sự chú ý của cộng đồng nếu không có những dòng chia sẻ từ Facebooker Dương Duy Thiện Bảo, người đã ghi lại khoảnh khắc này: “Một cậu bé 15 tuổi, lần đầu tiên biểu diễn lân sư rồng ở giàn giáo cao nguy hiểm, sau khi hoàn thành không một sai sót đã bật khóc. Có khi đó là vì hạnh phúc, sau những cố gắng tập luyện suốt một thời gian dài”. 

buc-anh-cau-be-15-tuoi-mua-lan-o-hue-hut-like-facebook

Thiện Bảo cũng cho biết cậu đã chụp bức ảnh này khi đi ngang qua khu vực nhà thuốc Ngô Quý Thích, thành phố Huế, những người trong đoàn múa lân kể đây là lần đầu tiên cậu bé này được biểu diễn trên mai hoa thung vừa cao, vừa nguy hiểm nên cậu đã xúc động bật khóc sau khi hoàn thành màn múa lân của mình.

Chỉ sau vài giờ đăng tải chủ nhân của bức ảnh đã nhận về rất nhiều lời khen có nội dung: “Ảnh đẹp và câu chuyện cũng đẹp quá” hay như “Tớ rất thích những bạn chụp được khoảnh khắc đẹp và hiểu được câu chuyện đằng sau đó, chứ không phải cứ chụp tách cái là xong. Cảm ơn tác giả vì bức ảnh nhé”. 

Đồng thời nhiều người cũng tỏ ra thích thú với câu chuyện được chia sẻ đằng sau bức ảnh: “Cảm giác đó thật hạnh phúc và vui mừng. Đó cũng coi như giọt nước mắt của thành công vậy”. Nhiều Facebooker còn chia sẻ câu chuyện của mình: "Cách đây 2 năm khi đang là sinh viên đại học năm 3 cũng từng đi múa lân. Cái cảm giác biểu diễn hoàn thành một show nó vui lắm, nhất là khi biểu diễn xong mấy em nhỏ chạy lại sờ lân, người dân thì mang nước cho uống. Cảm giác hơi khó tả. Giờ đi làm rồi muốn quay lại mà không được", Nguyễn Hữu Vương cho biết.

Múa lân là môn nghệ thuật có từ lâu đời thường được biểu diễn trong dịp Trung thu, các ngày lễ lớn, khai trương, khánh thành. Lân nhảy trên mai hoa thung (hệ thống cọc sắt hoặc cọc gỗ gần giống giàn giáo để trình diễn múa lân) là tiết mục đặc sắc và được đón chờ nhất. Màn biểu diễn đòi hỏi người múa phải trải qua quá trình tập luyện kiên trì, nghiêm túc cũng như sự dũng cảm để có thể có những bước nhảy chuẩn xác và hấp dẫn người xem. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?