Bởi đó là ta

Nếu là chính mình, chúng ta sẽ thoải mái tìm ra cái đẹp của bản thân, những gì mình thích và mong ước.

Thứ tư, 6/6/2012, 05:00 (GMT+7)

Hoatulip5389

Đôi lúc, nghịch cảnh xô đẩy chúng ta, xô đẩy ai đó phải lấp đi cái thật của bản thân mình. Nó được chất đầy bằng một vẻ bề ngoài mà người ta coi là đẹp đẽ, vững chắc. Cái vẻ đó cứ ngỡ làm ta thấy thoải mái, hãnh diện hơn. Nhưng lại là liều thuốc độc cay nghiệt nhất cho ta, làm ta thấy thật mệt mỏi, nhiều lúc đến khó thở. Khi mọi người biết, chắc chắn ta sẽ nhận những ánh mắt thật khinh bỉ, coi thường.

Nhưng ta sợ phải đối diện với bản thân. Ta không dám nói những gì ta nghĩ, những ước mơ luôn sáng chói trong trái tim ta. Ta tự thu mình lại vì cái nghịch cảnh của ta, không đủ tự tin, không đủ điều kiện như bạn để được nói cho bạn biết ta thích gì và muốn gì. Ta sợ, khi bạn biết ta là ai, ta không phù hợp với bạn thì ta sẽ bị lạc lõng giữa đám đông và ta sẽ tủi thân.

ta-327687-1368237562_500x0.jpg

Đó là lý do ta muốn che giấu bản thân, muốn tạo một vỏ bọc cho mình. Có lẽ bạn sẽ không bao giờ hiểu ta khổ sở thế nào khi làm như vậy? Ta muốn ước mơ nhưng dường như với ta, nó quá xa xôi. Ta muốn được một lần được hoà nhập. Chính vì lẽ đó, ta đã chọn cách nói dối bạn, nói dối mình.

Rồi ta nhận ra sự thật luôn là sự thật. Ta luôn là ta, là một cô gái cũng có những ước mơ, sâu thẳm trong trái tim, cũng có một tình yêu dù biết nó thật xa vời, có một niềm đam mê dù biết nó quá đỗi lớn lao với một cô gái bình thường. Con người thật mệt mỏi khi phải bao bọc như thế. Ta muốn thoát ly khỏi nó. Có thể, bạn sẽ cười ta nhưng đồng nghĩa nghĩa rằng ta có thể tự gật đầu đồng ý rằng mình đã làm đúng.

Ta sẽ cho bạn biết ta là người thế nào, rằng cái vẻ bên ngoài kia không phải là ta. Giờ ta sẽ nói ra tất cả để bạn biết ta cũng có một giá trị riêng, không giàu có, xinh đẹp như bạn nhưng ta là chính mình. Hãy tin rằng chúng ta luôn có một giá trị riêng. Chẳng có ai là hoàn hảo, hãy tin điều ấy. Đó không chỉ là lý thuyết sách vở. Nếu là chính mình, chúng ta sẽ thoải mái tìm ra cái đẹp của bản thân, tìm được những gì mình thích và mong ước. Gò bó chỉ làm cho mọi thứ thêm nghẹt thở và tồi tệ hơn mà thôi.

Vài nét về blogger:

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?