Thứ tư, 13/9/2017, 00:22 (GMT+7)

Bộ tranh 'Tốt lành nho nhỏ' của chàng hotboy 8X gây chú ý

"Tốt lành nho nhỏ" giống như cuốn nhật ký online để ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc, những lời khuyên răn được đúc kết từ cuộc sống.

bo-tranh-tot-lanh-nho-nho-cua-chang-hotboy-8x-gay-chu-y

Tác giả bộ tranh "Tốt lành nho nhỏ" là chàng trai 8X Lai Thượng Hưng (28 tuổi, TP HCM). Với mong muốn mang đến nhiều thông điệp vui vẻ, tích cực đáng yêu cho bạn bè trên Facebook thay vì những tin tức tiêu cực, buồn bã, Hưng đã thực hiện bộ tranh "Tốt lành nho nhỏ" để ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc, ưu tư của cuộc sống.

bo-tranh-tot-lanh-nho-nho-cua-chang-hotboy-8x-gay-chu-y-1

Chàng trai 8X cho biết bộ tranh này được thực hiện từ tháng 10/2016. Ban đầu, hình minh họa và thơ dùng phông chữ có sẵn. Bắt đầu từ dịp tết 2017, Hưng đã tự tay hoàn tất mọi công đoạn bằng máy tính. 

bo-tranh-tot-lanh-nho-nho-cua-chang-hotboy-8x-gay-chu-y-2

Cho đến nay, bộ tranh đã lên tới 70 bức tranh và thơ. Anh chàng cũng chia sẻ, để hoàn thành mỗi bức tranh đặc biệt là phần thơ có khi chỉ mất khoảng vài phút song có bài lại mất tới vài ngày để hoàn thành. "Phải chỉnh sửa về ý, thay đổi từng từ sau cho ý nghĩ ổn nhất, có vần điều nhất. Thậm chí, có bài đã viết được 1-2 câu đầu nhưng mãi mấy tháng sau mới tìm ra ý và có cảm xúc để viết câu kế", Hưng cho biết.

bo-tranh-tot-lanh-nho-nho-cua-chang-hotboy-8x-gay-chu-y-3

"Thỉnh thoảng mình gặp khó khăn trong việc vẽ hình minh họa. Có những ý tưởng muốn vẽ nhưng vì kỹ năng vẽ còn hạn chế nên không thể hiện được", anh kể.

bo-tranh-tot-lanh-nho-nho-cua-chang-hotboy-8x-gay-chu-y-4

Bức tranh này được làm vào ngày Gia Đình Việt Nam 28/6/2017. Hưng bày tỏ: "Nhà không chỉ là nơi có những người cùng chung máu mủ, ruột rà. Mà còn có thể là nơi của những người lạ: người yêu, bạn bè, đồng nghiệp… biết lo lắng, quan tâm lẫn nhau. Do đó, Nhà lúc này có thể là nơi làm việc, là trường học… là bất cứ đâu mà con người ta yêu thương, quan tâm lẫn nhau".

bo-tranh-tot-lanh-nho-nho-cua-chang-hotboy-8x-gay-chu-y-5

Trong quá tình thực hiện, anh chàng 28 tuổi cũng có những lúc bị stress nhất là khi mọi việc mình làm đều không đạt được kết quả như mong muốn. Những lúc như vậy "mình tự dặn lòng phải bình tĩnh 'hít sâu, thở nhẹ...' để mọi thứ được cân bằng trở lại". 

bo-tranh-tot-lanh-nho-nho-cua-chang-hotboy-8x-gay-chu-y-6

Đây là một trong những thông điệp mà Hưng yêu thích. "Bức tranh này là nhắc tới lúc tâm trạng mình đang rất hoang mang, không biết con đường nghề nghiệp sắp tới sẽ như thế nào. Mình làm bức này sau khi cà phê cùng một người bạn, nói về chuyện 5-10 năm nữa sẽ làm gì đây”.

bo-tranh-tot-lanh-nho-nho-cua-chang-hotboy-8x-gay-chu-y-7

Bộ tranh "Tốt lành nho nhỏ" sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng. "Mình rất hạnh phúc vì dự án này được nhiều người yêu thích và chia sẻ. Rất nhiều bạn đã nhắn tin để bày tỏ sự yêu mến đối với những thông điệp mình đăng tải", anh tâm sự.

bo-tranh-tot-lanh-nho-nho-cua-chang-hotboy-8x-gay-chu-y-8

"Mình biết rằng những thông điệp về các vấn đề cuộc sống, tình yêu, tình bạn, tuổi trẻ… mà mình gửi gắm ở mỗi tranh trong 'Tốt lành nho nhỏ' không chỉ riêng mình mới có thể nghĩ ra mà chắc chắn là có thể có hàng ngàn người khác đã, đang nghĩ những điều đó rồi. Tuy nhiên, về cách đề cập vấn đề, thể hiện những thông điệp đó: thơ là do mình viết, hình minh họa là do mình vẽ, mình không sao chép của người khác và cũng không bao giờ muốn làm điều này", tác giả trẻ cũng khẳng định.

bo-tranh-tot-lanh-nho-nho-cua-chang-hotboy-8x-gay-chu-y-9

Chia sẻ về những kế hoạch trong thời gian tới, Lai Thượng Hưng bày tỏ hi vọng có thể xuất bản “Tốt lành nho nhỏ” dưới dạng sách. Anh hứa hẹn sẽ có một số dự án nho nhỏ khác hấp dẫn có liên quan đến Sài Gòn, liên quan đến Mẹ. 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?