Thứ bảy, 14/1/2017, 01:55 (GMT+7)

Bố thản nhiên mở cửa ôtô, cho con đi vệ sinh giữa đường

Hành động của ông bố ngồi trong ôtô khiến nhiều người ngán ngẩm về chuyện ý thức nơi công cộng.

Hình ảnh một ông bố mở cửa xe ôtô, cho con nhỏ đi vệ sinh ra giữa đường trên phố Trung Kính, Hà Nội hiện thu hút sự chú ý, bàn tán của nhiều người. 

bo-than-nhien-mo-cua-oto-cho-con-di-ve-sinh-giua-duong

Hành động mang tính cấp bách này đã khiến không ít người bức xúc: “Đi ôtô nghĩa là cũng đã hơn cơ số người rồi mà sao ý thức kém thế. Xác định cho con nhỏ ra ngoài là phải chuẩn bị sẵn những trường hợp như thế này rồi chứ. Xe riêng của mình nên tiếc còn đường là của chung nên mặc kệ chắc”.

Nickname Hide còn cho biết: “Đến cha mẹ ngồi xế hộp, ở nhà to còn không ý thức được việc lộ bộ phận sinh dục của con ngoài đường là phản cảm, là nguy hiểm cho đứa nhỏ và bất tiện cho người đi đường như thế nào. Ý thức chán kinh khủng”. 

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến tỏ ra cảm thông với hành động bất đắc dĩ này: “Ai người ta muốn thế đâu, đường thì tắc, trên xe không có túi bóng nên biết làm nào giờ. Đàn ông mà phải làm thế họ cũng xấu hổ lắm chứ. Ai có con sẽ hiểu thôi, đâu phải bảo con ráng nhịn là nó nhịn được đâu”, Facebooker Diệp Chiến bình luận. 

Cách đây vài tháng, câu chuyện về bà mẹ cho con đi vệ sinh vào thùng rác công cộng cũng từng phải chịu không ít “gạch đá” của cộng đồng. Những hành động như này không chỉ gây phản cảm mà lâu dần còn có thể hình thành nên những thói quen xấu cho con trẻ. Hơn nữa, việc cha mẹ vô tư để lộ hình ảnh nhạy cảm của con ở nơi công cộng cũng có thể vô tình khiến con trở thành "miếng mồi" cho kẻ mắc bệnh ấu dâm.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?