Bố mẹ ở Gia Lai làm tiệc nhân dịp con trai đi nghĩa vụ quân sự

Tấm thiệp với nhan đề "Thiệp mời liên hoan đi nghĩa vụ quân sự" của một gia đình ở Ia Nan, Đức Cơ, Gia Lai gây chú ý cộng đồng.

Thứ sáu, 2/3/2018, 09:37 (GMT+7)

Ngày 1/3, tài khoản Q.V đã chia sẻ bức ảnh chụp lại một tấm thiệp mời có nội dung mời bạn bè, hàng xóm đến chung vui với gia đình về việc người con trai đi nghĩa vụ quân sự. Trong thiệp mời ghi rõ thời gian, địa điểm cũng như tên người đứng ra tổ chức bữa tiệc.

Tấm thiệp mời gây nhiều tranh cãi.

Tấm thiệp mời gây nhiều tranh cãi.

Hình ảnh tấm thiệp sau khi được đăng tải trên một group đã nhận về nhiều ý kiến, bình luận khác nhau. Facebooker Hạnh Linh kể: "Chả bù cho nhà tôi, thằng em phải đi nó còn không nghĩ nó phải đi, vẫn đang giật mình thoảng thốt. Tôi thì khóc ròng mấy đêm, vẫn chưa nghĩ là nó sắp xa hai năm". 

"Tớ có thằng bạn được đi nghĩa vụ quân sự, bố mẹ cũng tổ chức tiệc linh đình mời bà con lối xóm đến nhưng đưa tiền mừng nhất quyết không nhận. Có gì đâu, đôi khi đó có thể là niềm tự hào của gia đình người ta", một tài khoản khác bênh vực. Tài khoản Nguyễn Khải thì cho rằng: "Đấy là người ta chia sẻ niềm vui khi được tham gia cống hiến cho tổ quốc đó mà".

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng tấm thiệp có nội dung không được hợp lý, thay vì in thiệp thì chỉ nên nói miệng một cách thân tình là được. "Thấy hơi lố thế nào ý nhỉ, mời miệng là được rồi chứ làm thiệp thì lần đầu mình thấy vậy. Cứ như mừng khi đẩy được 'của nợ' đi ý", Facebooker Hà Linh nói.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?