Thứ sáu, 29/12/2017, 11:40 (GMT+7)

Bố khóc nức nở khi tiễn con gái về nhà chồng

Cô dâu chạy ra ôm lấy bố rồi khóc nức nở, người cha cũng không kìm được cảm xúc đã đưa tay lên quệt nước mắt liên tục. 

Đoạn video ghi lại hình ảnh cô dâu khóc nức nở, ôm chặt bố trong ngày về nhà chồng đang đang gây chú ý trong cộng đồng. Người cha cũng không kìm được cảm xúc, liên tục đưa tay quệt ngang nước mắt khi phải rời xa con gái. Một số người thân đứng ngoài an ủi: "Thôi bàn giao đi, không có việc gì phải khóc đâu. Sống thật hạnh phúc nhé". 

Thúy Ngân, em gái cô dâu, người đăng video viết: "Chị gái em hôm nay đi lấy chồng xa, dù bình thường hay chí choé, nhưng đến lúc chị đi lấy chồng thì cũng thấy nhớ. Tiễn con gái đi lấy chồng, bố mình cứ khóc mãi, bảo nhà có mỗi hai mụn con gái giờ đi một đứa rồi, bao giờ đến lượt mày nữa thì coi như tao trắng tay".

Bố khóc nức nở khi tiễn con gái đi lấy chồng
 
 
 

Sau 15 giờ đăng tải, video này đã thu hút gần 1 triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt thích. Dưới phần bình luận, nhiều người đã xúc động. Facebook Linh Chýt tâm sự: "Vẫn nhớ hôm cưới. Trước khi lên xe về nhà chồng, mọi người dặn là đi ra khỏi nhà không nhìn lại nhà mình, không nhìn ngang nhìn dọc chỉ được nhìn thẳng. Tính mình thì hay quên nên chắc mẹ sợ nên nhắc hoài. Lúc rước dâu, mình cứ nghe thấy mẹ vừa đi đằng sau vừa khóc vừa nói: "Con đừng nhìn lại nhé. Nhìn thẳng đi con. Vào xe ngồi". Mẹ vẫn đứng bên ngoài tay bám vào cửa xe: "Con đừng nhìn sang mẹ. Nhìn thẳng con nhé". Mẹ vừa nói vừa khóc".

Biết "Thuyền theo lái, gái theo chồng" là chuyện không thể tránh khỏi nhưng giây phút phải nói lời chia tay với con thì những người làm cha, mẹ chẳng ai mà cầm được nước mắt. 

Facebook Hồng Hạnh chia sẻ: "Bố Mẹ nào cũng thuơng con. Nhà mình có hai chị em gái. Ngày chị đi lấy chồng mẹ cũng khóc. Đến lượt mình, ngày người ta đến trang điểm mẹ cứ đi ra đi vào nhìn. Trang điểm xong mặc váy cưới, mẹ nhìn mình rồi bật khóc. Đến lúc nhà trai đến, bố quát: "Khóc cái gì mà khóc, nó đi lấy chồng rồi thi thoảng nó lại về chứ có đi luôn đâu mà khóc, nhà người ta đến rồi kia kia nín đi không người ta cười cho". Bố nói thế thôi chứ chắc bố cũng buồn lắm, mấy đêm bố không ngủ được cũng đi ra đi vào. Nhà có 2 cô con gái đi lấy chồng hết còn 2 ông bà lủi thủi, cứ hễ nghe điện thoại báo hôm nay con về là vui lắm. Ở nhà bố mẹ chuẩn bị bao nhiêu món mình thích. Lúc con đi lại chia tay bố mẹ bằng nước mắt".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả