Thứ tư, 2/11/2016, 10:25 (GMT+7)

Bố đội túi nilon thay áo mưa đi mua bánh sinh nhật cho con

Câu chuyện về ông bố nghèo nhưng vẫn chắt chiu mua cho cô con gái chiếc bánh sinh nhật khiến nhiều Facebooker cảm động. 

Bức hình người đàn ông khoác chiếc túi nylon thay cho áo mưa tại tiệm bánh kem cùng câu chuyện cảm động sau đó đã thu hút hơn 58.000 lượt like và rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội. 

bo-doi-tui-nilon-thay-ao-mua-di-mua-banh-sinh-nhat-cho-con

"Sau này lớn lên, em sẽ hiểu. Hôm nay, em là cô bé hạnh phúc nhất. Người cha già khoác trên mình bao nilon đang run lên vì ướt lạnh, khiến tôi ngước nhìn khi nói: 'Chọn cho tôi cái bánh nào đẹp mà to to nhé. Con tôi tên Tuyết Nhung, học lớp 4'. Tôi quyết định mua tặng chú và em gái chiếc bánh dù không quen. Tôi thương chú vì chú như ba tôi vậy. Chú có tâm hồn rất đẹp".

Sự việc sau khi được Facebooker Đinh Thảo Nguyên đăng tải đã khiến nhiều người bày tỏ sự xúc động và trân trọng tình cảm mà người cha này dành cho cô con gái: "Cha mẹ nào chẳng thương con. Nhưng mình thấy người cha nghèo khổ mua cho con chiếc bánh kem rất đáng quý. Rất nhiều người giàu có nhưng lại không có thời gian quan tâm đến con đâu, thậm chí còn chẳng nhớ ngày sinh nhật ấy chứ. Chú ấy là người cha ấm áp và cô con gái bé bỏng chắc sẽ rất hạnh phúc. Mình là con trai nhưng thực sự đã phải khóc khi đọc câu chuyện này", Giang Phạm bình luận.

Một tài khoản khác cũng cho biết: "Hằng ngày mở mạng lên thấy cái xấu, cái tiêu cực của xã hội ngày càng nhiều mà thấy đau lòng. Những hình ảnh đẹp như vậy chúng ta nên đưa lên để giúp mọi người thấy rằng cuộc sống này còn điều tốt nó vẫn đang còn hiện hữu nhiều lắm. Tình cảm mà cha mẹ dành cho con mình có nói bao nhiêu cũng là chưa đủ". 

Facebooker Gia Bảo bày tỏ quan điểm của mình: "Hy vọng rằng người con may mắn này thấu hiểu được tình cảm của người cha, người mẹ mà sống hiếu thảo và sống thật tốt, thực tế xã hội còn những người con chỉ ham đua đòi mà buộc cha mẹ thực hiện những yêu cầu của mình, món quà ý nghĩa nhất mà các bậc sinh thành ao ước đó là thấy con mình được vui, khoẻ, thành đạt và sống tốt". 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?