Bố điều khiển xe máy, con ở phía trước đứng ngồi không yên

Đứa trẻ ở phía trước lúc đứng, lúc ngồi làm cản trở tầm nhìn lái xe của người bố khá nguy hiểm.

Thứ ba, 4/7/2017, 16:05 (GMT+7)

Anh Nguyễn Xuân Hồng mới đây đăng tải video ghi lại cảnh một gia đình 4 người đang di chuyển với tốc độ khá nhanh trên đường quốc lộ.

"Đã có rất nhiều cảnh báo và đã rất nhiều trường hợp thương tâm xảy ra khi đèo trẻ em đi xe máy. Nhưng hôm nay tôi vẫn gặp trường hợp vợ chồng nhà bác này kẹp 2 đứa con nhỏ trên một xe máy chạy với tốc độ cũng không chậm trên quốc lộ, xe thì kẹp hàng cồng kềnh còn cả vợ con. Cháu lớn đằng trước nhìn rất nguy hiểm không trang bị mũ hay bất cứ thiết bị gì cho cháu, thậm chí cháu đang ngồi còn đứng lên liên tục", anh Xuân Hồng kể.

Bố điều khiển xe, con ở phía trước đứng ngồi không yên
 
 
 

Theo video, trong khi người bố đang tập trung điều khiển phương tiện thì bé gái khoảng 3-4 tuổi đầu không đội mũ bảo hiểm, ngồi phía trước xe liên tục hoạt động. Cô bé lúc đứng, lúc ngồi thậm chí có lúc còn thả tay, ngả người ra phía sau làm cản trở tầm nhìn lái xe của người bố.

Sự việc diễn ra vào lúc 17h30 trên quốc lộ 39, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Anh Xuân Hồng chia sẻ: "Bắt gặp cảnh đó, tôi có mở kính xe và nhắc cặp vợ chồng đó nhưng có lẽ vì xe chạy nhanh nên cặp vợ chồng ấy không nghe thấy. Tôi hy vọng đoạn video này sẽ giúp các bậc làm cha, mẹ chú ý là khi di chuyển bằng xe máy, dù đi xa hay gần nhưng nếu có trẻ em thì nên trang bị cho các cháu vật dụng bảo hiểm an toàn trước khi tham gia giao thông để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra".

Sau vài giờ đăng tải, đoạn video đã nhận về nhiều ý kiến từ phía cộng đồng. Tài khoản Bích Ngọc Thị Nguyễn bình luận: "Đi đường mình bắt gặp nhiều rồi, nhiều mẹ cho con đứng lên yên xe luôn ý, nhìn mà nổi hết cả da gà".

"Cả bố cả mẹ đều liều lĩnh, đứa bé ngọ ngoạy thế thì làm sao mà yên tâm lái xe được. Đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ đâu", Facebooker Huế Nguyễn nhận xét. "Cho trẻ em ngồi phía trước khi điều khiển xe là vị trí ngồi nguy hiểm nhất kể cả chúng có ngồi ngoan đi chăng nữa. Bố mẹ cần nghiêm khắc và để tâm tới điều này", một Facebooker khác chia sẻ.  

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?