Bố đèo con trong chiếc xe chở hàng trên phố Hà Nội

Hình ảnh rất đời thường nhưng lại mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.

Thứ sáu, 30/6/2017, 15:18 (GMT+7)

Bức hình được tài khoản Tô Đậu đăng tải cùng dòng status: "Nỗ lực người cha, khó khăn cha không quản ngại". Người cha đi chiếc xe máy chuyên chở hàng cũ kỹ, ngồi phía sau là cậu con nhỏ. Cậu bé nằm nghiêng ra sau tựa lưng vào chiếc ba lô, gác chân lên vai bố và uống sữa. Bên dưới yên xe còn để một lớp nệm. Khoảnh khắc này được ghi lại vào khoảng 17h30 chiều 28/6 trên đường Tây Sơn (Hà Nội). 

bo-deo-con-trong-chiec-xe-cho-hang-tren-pho-ha-noi

Chiếc xe của bố tuy cũ kỹ nhưng vẫn có nệm êm cho con ngồi.

Bức hình sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước khoảnh khắc đẹp này. Trước đó, bức hình người mẹ đi chiếc xe đạp cũ thồ hai gánh rau, em bé mấy tháng tuổi nằm trong chậu tắm cũng khiến cộng đồng ấn tượng.

bo-deo-con-trong-chiec-xe-cho-hang-tren-pho-ha-noi-1

Bức hình mẹ chở con sơ sinh trong chậu tắm gây xúc động.

Tài khoản Tuấn Lô Tô viết: "Bức ảnh đẹp và đầy ý nghĩa. Nhìn mà thấy thương người làm cha làm mẹ". "Cu cậu có vẻ rất khoái chí đấy. Những bức hình thế này cảm thấy thật xúc động, đúng là chẳng gì to lớn bằng tình cha tình mẹ", Facebooker Nguyễn Tiến Việt bình luận.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh bố chở con nhỏ như thế này là rất nguy hiểm, không an toàn đối với đứa trẻ. 

"Bức hình tuy đẹp nhưng cách bố chở con trên xe như thế này không an toàn chút nào. Dáng nằm của cậu bé có thể vẹo cột sống của cháu đấy", Facebooker Manh Duc Dao nhận xét.

Tài khoản Quang Phuc Dinh cũng phát biểu: "Thấy tư thế này đi trên đường rất nguy hiểm, cậu bé còn không đội mũ bảo hiểm, lỡ có tình huống gì nguy hiểm xảy ra thì sao. Đáng lẽ người bố nên nhắc nhở cậu bé vì cậu bé còn nhỏ không lường trước được tình huống". 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?