Bố căng thẳng khi dạy con trai học đếm số

Cậu bé tỏ ra khá lúng túng khi bố dạy học đếm các số 1, 2, 3 và chỉ muốn khóc. 

Thứ sáu, 14/7/2017, 10:06 (GMT+7)

Một diễn đàn đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc người bố đang dạy con tập đếm số. Bố yêu cầu cậu bé ngồi ngoan, khoanh tay, khoanh chân sau đó tập trung nhìn số tay bố giơ lên, đếm thật to số. Cậu bé ban đầu tỏ ra khá nhiệt tình, đếm dõng dạc các số nhưng sau đó có lẽ biểu cảm của người bố khá nghiêm túc khiến cậu bé ngập ngừng khi trả lời. Cuối đoạn video, có lẽ nhận thấy cậu bé sắp "mít ướt" người bố đã lập tức thơm yêu cậu bé và an ủi: "Thôi được rồi, bố yêu nào".

Bố dạy con trai tập đếm
 
 

Video sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Có rất nhiều người "dở khóc dở cười" với màn dạy con đếm số của người bố này, bên cạnh đó có ý kiến cho rằng người bố dường như có phần gay gắt trong việc dạy bé học.

Liên hệ với anh James, người bố trong đoạn video, anh cho biết gia đình anh đang sinh sống tại Hà Nội, cậu bé kia là con trai anh, có tên gọi ở nhà là Bon. Anh cho hay đoạn video đó đã quay khá lâu nhưng bất ngờ gần đây lại được chia sẻ nhiều. "Thật sự lúc đó chỉ vì cậu nhóc bảo anh 'Papa ơi, papa dạy con đếm 1, 2, 3 đi' nên anh vui vui  thử dạy bé. Tuy nhiên dạy bé cũng lâu lâu nhưng thấy bé học không vào lại còn chuẩn bị khóc nên thương quá vậy thôi không dạy nữa", anh kể. 

Anh James còn bật mí hiện tại cậu bé Bon đã trưởng thành hơn, học hành ổn khiến anh khá yên tâm. Dù có đôi khi cậu bé hơi nghịch ngợm, quậy phá nhưng vẫn rất yêu thương anh. 

bo-cang-thang-khi-day-con-trai-hoc-dem-so

Anh James và cậu con trai Bon đã cao lớn hơn.

Tài khoản Nguyễn Phương Thảo hài hước: "Haha, đáng lẽ bố phải nói đây là mấy ngón tay chứ nhỉ chứ cứ bảo số 3 nó lại vẽ số 3 là hình 3 ngón tay thì công cốc". "Nhìn cậu bé đáng yêu quá ý, mặt trông tội nghiệp ghê cơ", Facebooker Linh Đoàn viết.

"Có vẻ cách dạy của ông bố này không hữu dụng lắm thì phải, bố cứ dọa dọa nên thằng bé sợ mất mật rồi", tài khoản Yến Bee nhận xét. "Trẻ con tầm này học cũng chỉ là học vẹt thôi, chúng chưa học chữ nên ta dạy thế nào chúng sẽ nhớ như vậy. Mọi người cũng nên thoải mái hơn, xem video này là giải trí thôi mà. Các bạn không thấy cậu bé rất đáng yêu sao", một tài khoản khác chia sẻ.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?