Bộ ảnh 'Tình bạn già bên cúc họa mi' gây chú ý cộng đồng

"Không bao giờ là muộn để ghi lại khoảnh khắc đẹp bên những người bạn thân", thông điệp của bộ ảnh.

Thứ tư, 6/12/2017, 19:42 (GMT+7)

"Tình bạn già bên cúc họa mi" đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Bộ ảnh ghi lại hình ảnh hai cụ bà tóc trắng, ăn mặc quần áo đơn giản cầm bó hoa cúc họa mi nhìn nhau mỉm cười. Chỉ sau ít giờ đăng tải, bộ ảnh đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận.

bo-anh-tinh-ban-gia-ben-cuc-hoa-mi-gay-chu-y-cong-dong

Cụ Vũ Thị Yên (áo hoa tím) và cụ Lê Thị Thịnh (áo nâu) qua bộ ảnh "Tình bạn già bên cúc họa mi".

Tác giả bộ ảnh này là chị Hoàng Thị Thu Ngân 29 tuổi, hiện chị đang làm Phó giám đốc Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng, Hà Nội. Chị cho biết bộ ảnh được thiện tại trung tâm, ngày 5/12 với hai người mẫu là cụ Vũ Thị Yên 88 tuổi và cụ Lê Thị Thịnh 80 tuổi, đều là người Hà Tây cũ. 

Chị Ngân chia sẻ, chị không phải là nhiếp ảnh gia nhưng là một người thích chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh người già và trẻ em. Chính vì vậy, khi thấy các bạn trẻ rủ nhau đi chụp ảnh cúc hoa mi, chị Ngân đã nảy ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh. "Tôi đã tự hỏi: 'Ừ nhỉ, sao mình lại không chụp cho các cụ một bộ ảnh thật đẹp'. Sau đó, khi hỏi thì các cụ trong trung tâm có thích cúc họa mi không thì các cụ hào hứng lắm và tôi quyết định mang cúc họa mi đến với các cụ". 

bo-anh-tinh-ban-gia-ben-cuc-hoa-mi-gay-chu-y-cong-dong-1

"Hai cụ bình thường cũng khá thân thiết, có biết nhau từ trước nên dễ kết thân. Trước cụ Thịnh lười tham gia các hoạt động nhưng khi cụ Yên rủ thì cụ Thịnh sẽ đồng ý", chị Ngân nói.

Cụ Thịnh và cụ Yên là sự lựa chọn của chị Ngân bởi hai cụ là đồng hương Hà Tây cũ nên khi gặp nhau tại trung tâm nhanh chóng trở nên thân thiết, các cụ hay rủ nhau tham gia các hoạt động văn nghệ và đều là người vui tính, thích chụp ảnh. Trong quá trình thực hiện, chị Ngân cho biết chị không gặp nhiều khó khăn ngoài trừ việc tìm mua một bó hoa cúc họa mi. "Cụ Thịnh được mọi người hay trêu là 'ngôi sao' vì cụ được lên báo đài nhiều. Cụ hay kêu mỏi chân, cười nhiều mỏi miệng nên mọi người cứ phải nịnh rồi lấy ghế cho cụ ngồi sau khi chụp vài tấm. Trong khi đó, cụ Yên thì đúng là 'cụ bà truyền cảm hứng của năm' vì cười rất tươi và tích cực tạo dáng, cụ cũng động viên cụ Thịnh nhiều để cụ Thịnh cười", chị nói.

Thông qua bộ ảnh, chị Thu Ngân muốn gửi gắm thông điệp: "Không bao giờ là quá muộn để ghi lại khoảnh khắc đẹp bên những người bạn thân và cũng đừng chờ đợi năm sau hay một lúc nào đó bởi nếu không phải bây giờ thì bao giờ".

bo-anh-tinh-ban-gia-ben-cuc-hoa-mi-gay-chu-y-cong-dong-2

Cụ Yên là người khiêm tốn, hay "giả vờ không thích được khen".

Tài khoản Hồng Ngọc bày tỏ: "Chúc hai bà vui khỏe lâu dài ạ. Mong chúng cháu cũng có tình bạn bền lâu được như hai bà ạ". "Cúc hoạ mi đẹp cũng không bằng vẻ đẹp của các cụ. Dù nụ cười có nhăn nheo, đôi tay có gân guốc thì hai cụ vẫn tỏa sáng theo cách riêng", Facebooker Mai Mai viết. "Hai cụ đang yêu quá. Xem hai cụ mình cũng muốn cùng bạn thân của mình thực hiện bộ ảnh ý nghĩa như vậy, chỉ là nó đang đi du học chẳng thực hiện được", một Facebooker phát biểu.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?