Bộ ảnh Hội An vào hè của chàng trai 9X hút fan Instagram

Dưới ống kính smartphone cùng kỹ năng nhiếp ảnh, tinh chỉnh hậu kỳ, stylist Monsimi thể hiện góc nhìn mới lạ về phố cổ.

Thứ ba, 21/5/2019, 20:00 (GMT+7)
Nhiếp ảnh gia kiêm stylist Monsimi, tên thật Ngô Tuấn Phát, sở hữu tài khoản Instagram với 85.000 lượt theo dõi. Anh được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ các bức ảnh du lịch, thời trang, nghệ thuật sắp đặt đẹp mắt.Mới đây, anh đăng tải bộ ảnh thời trang kết hợp du lịch tại Hội An (Quảng Nam) lên trang cá nhân và nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ người theo dõi. Hai trong số các bức ảnh nhận hơn 10.000 lượt yêu thích. Nhiều bạn trẻ dành lời khen đến nam stylist vì cách thể hiện Hội An mới lạ, đồng thời phối trang phục nhiều điểm nhấn.

Nhiếp ảnh gia kiêm stylist Monsimi, tên thật Ngô Tuấn Phát, sở hữu tài khoản Instagram với 85.000 lượt theo dõi. Anh được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ các bức ảnh du lịch, thời trang, nghệ thuật sắp đặt đẹp mắt.

Mới đây, anh đăng tải bộ ảnh thời trang kết hợp du lịch tại Hội An (Quảng Nam) lên trang cá nhân và nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ người theo dõi. Hai trong số các bức ảnh nhận hơn 10.000 lượt yêu thích. Nhiều bạn trẻ dành lời khen đến stylist vì cách thể hiện Hội An mới lạ, đồng thời phối trang phục nhiều điểm nhấn.

Điểm chung của các bức hình là chủ thể chính nhiều màu sắc trong khi hậu cảnh đen trắng. Anh sau đó hậu kỳ nhằm phủ lên bức ảnh vẻ hoài cổ. Do đó thiên nhiên, cảnh vật Hội An hiện lên độc đáo, không theo lối mòn của nhiều bộ ảnh trước đó thực hiện tại thành phố yên bình này. Để thêm chất mùa hè, Tuấn Phát kết hợp quần ngắn, áo sơ mi hoạ tiết nhiệt đới và kính mát. Các thiết kế này không chỉ phù hợp bối cảnh bãi biển An Bàng mà còn năng động, phù hợp với việc di chuyển liên tục suốt chuyến đi. 

Điểm chung của các bức hình là chủ thể chính nhiều màu sắc trong khi hậu cảnh đen trắng, sau đó hậu kỳ nhằm phủ lên bức ảnh vẻ hoài cổ. Do đó thiên nhiên, cảnh vật Hội An hiện lên độc đáo, không theo lối mòn của nhiều bộ ảnh trước đó thực hiện tại thành phố yên bình này. Để thêm chất mùa hè, Tuấn Phát kết hợp quần ngắn, áo sơ mi hoạ tiết nhiệt đới và kính mát. Các thiết kế này không chỉ phù hợp bối cảnh bãi biển An Bàng mà còn năng động, phù hợp với việc di chuyển liên tục suốt chuyến đi. 

Biết Hội An nổi tiếng với những căn nhà cổ kính ngập tràn sắc vàng, thấp thoáng bên những bóng dừa, mình đã chọn ngay một chiếc áo có màu sắc, hoạ tiết ton-sur-ton, Monsimi chia sẻ. Nhiếp ảnh gia cho biết thêm, điều thú vị là khi áp dụng hiệu ứng Color Point trên smartphone Galaxy S10 để biến hậu cảnh thành đen trắng, anh phát hiện smartphone tự giữ lại mảng màu hậu cảnh tương đồng với màu sắc trên áo anh.

"Biết Hội An nổi tiếng với những căn nhà cổ kính ngập tràn sắc vàng, thấp thoáng bên những bóng dừa, mình đã chọn ngay một chiếc áo có màu sắc, hoạ tiết ton-sur-ton", Monsimi chia sẻ. Nhiếp ảnh gia cho biết thêm, điều thú vị là khi áp dụng hiệu ứng Điểm màu (Color Point) trên smartphone Samsung Galaxy S10 để biến hậu cảnh thành đen trắng, anh phát hiện smartphone tự giữ lại mảng màu hậu cảnh tương đồng với màu sắc trên áo anh.

Đối với bối cảnh có nhiều chi tiết như trước một cửa hàng bán thức uống tại phố cổ, kiểu chụp khối màu của chàng stylist càng phù hợp hơn. Khi đó các mảng màu trên trang phục được thể hiện tối đa trong khi phần hậu cảnh không bị rối rắm, nhiều chi tiết. Người xem nhờ đó cũng có thể tập trung hơn vào chủ thể trong bức ảnh.Theo chia sẻ của Monsimi, bạn trẻ không cần phải biết các phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp để tạo cho mình ảnh du lịch, thời trang theo phong cách này mà chỉ cần thao tác với chế độ lấy nét động trên smartphone. Sau khi đã chụp xong, áp thêm chế độ Điểm màu (Color Point) để điện thoại xử lý ra kết quả cuối cùng.

Đối với bối cảnh có nhiều chi tiết như trước một cửa hàng bán thức uống tại phố cổ, kiểu chụp khối màu của chàng stylist càng phù hợp hơn. Khi đó các mảng màu trên trang phục được thể hiện tối đa trong khi phần hậu cảnh không bị rối rắm, nhiều chi tiết. Người xem nhờ đó cũng có thể tập trung hơn vào chủ thể trong bức ảnh. Theo chia sẻ của Monsimi, bạn trẻ không cần phải biết các phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp để tạo cho mình ảnh du lịch, thời trang theo phong cách này mà chỉ cần thao tác với chế độ lấy nét động trên Galaxy S10. Sau khi đã chụp xong, áp thêm chế độ Điểm màu (Color Point) để điện thoại xử lý ra kết quả cuối cùng.

Ở một góc ảnh khác, Monsimi thể hiện dáng vẻ cổ điển khác biệt của Hội An. Anh diện áo sơ mi trắng oversize, kết hợp cùng quần âu, giày tây và nón rộng vành để phù hợp với sàn gạch trắng đen. Dù chụp và xử lý trên smartphone nhưng hình ảnh của Tuấn Phát vẫn sở hữu chất lượng cao.

Ở một góc ảnh khác, Monsimi thể hiện dáng vẻ cổ điển khác biệt của Hội An. Anh diện áo sơ mi trắng oversize, kết hợp cùng quần âu, giày tây và nón rộng vành để phù hợp với sàn gạch trắng đen. Dù chụp và xử lý trên smartphone nhưng hình ảnh của Tuấn Phát vẫn sở hữu chất lượng cao.

Bảo An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?