Bí mật sau tấm bảng

Hôm nay là một ngày đẹp trời và thật tuyệt vì tôi có thể nhìn thấy nó!

Thứ năm, 27/12/2012, 02:00 (GMT+7)

Haley
(Dịch từ Moralstories)

Một cậu bé mù ngồi xin tiền trên bậc cửa của một tòa nhà. Cậu đã nhờ người viết một tấm bảng để bên dưới với nội dung: "Tôi là một người mù lòa, xin hãy vui lòng giúp đỡ". Cho đến lúc này, chỉ có một vài đồng xu trong mũ của cậu.

Một người đàn ông đang đi bộ tới, ông lấy một vài đồng xu trong túi và bỏ vào mũ cho cậu. Sau đó ông quay sang nhìn tấm bảng. Ông xóa đi và viết lại. Sau đó đặt về chỗ cũ, rồi bước đi. Bây giờ tất cả những người đi bộ ngang qua đó có thể nhìn được tấm bảng mới.

Chỉ một lúc sau, chiếc mũ bắt đầu được lấp đầy bởi những đồng xu. Rất nhiều người đã đưa tiền cho cậu bé mù. Chiều hôm đó, người đàn ông đã quay lại để xem tình hình của cậu. Nhận ra bước chân quen thuộc ban sáng, cậu hỏi "Có phải ông là người đã thay đổi tấm bảng của cháu sáng nay? Ông đã viết những gì ạ?".

blindboyjpg-185870-1368255566_500x0.jpg

"Tôi chỉ viết sự thật. Tôi đã diễn tả những gì bạn nói, nhưng theo một cách khác", người đàn ông trả lời, "Hôm nay là một ngày đẹp trời và tôi không thể nhìn thấy nó".

Bạn có nghĩ rằng cách viết đầu tiền và thứ hai là nói cho cùng một điều? Tất nhiên cả hai cách đều cho mọi người biết cậu bé bị mù. Tuy nhiên, cách thứ nhất chỉ đơn giản diễn tả rằng cậu bé không nhìn thấy mọi thứ. Còn cách thứ hai cho thấy chúng ta rất may mắn khi không bị giống cậu.

Hãy biết ơn những gì bạn có và không ngừng sáng tạo. Sống hết mình trong các ý tưởng vậy bạn sẽ không phải hối tiếc. Khi cuộc sống mang đến cho bạn 100 lý do để khóc, hãy đưa ra 1.000 lý do để mỉm cười. Phải đối mặt với quá khứ của bạn mà không hề sợ hãi hay hối tiếc. Tự tin với hiện tại để chuẩn bị cho tương lai.

Một người vĩ đại từng nói: "Cuộc sống là một quá trình sửa chữa và tu bổ liên tục, vứt bỏ những cái xấu và nuôi dưỡng những điều tốt đẹp... Trong hành trình của cuộc sống, nếu bạn muốn khám phá thế giới mà không phải sợ hãi, bạn phải có một lương tâm tốt".

Đánh giá câu chuyện:

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?