Thứ ba, 20/3/2018, 08:25 (GMT+7)

Bé trai 4 tuổi từ chối ăn thịt vì thương động vật

Dù được mẹ giải thích phải ăn thịt mới lớn được, nhưng bé trai cương quyết từ chối và lý luận "tụi nó là bạn, con không muốn bạn chết".

Video về cậu bé Marcus Phạm (hiện sinh sống tại Florida, Mỹ) từ chối ăn thịt đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Trong video, người mẹ liên tục "dụ dỗ", rủ con đi nhà hàng ăn thịt nướng nhưng bị từ chối. Chị Khánh Vân, mẹ Marcus cho biết bé không bao giờ ăn một miếng thịt của bất cứ con gì với lý do "tụi nó là bạn, không muốn bạn chết". Bé chỉ ăn canh rong biển hoặc cái gì liên quan tới rong biển. Bữa chính là cơm nước tương với rong biển, canh súp hầm củ quả. Lâu lâu ăn được tí trứng và tôm nhưng phải là tôm chiên giòn vì nó giòn nên không để ý mới ăn luôn, còn đưa tôm tươi thì bé không bao giờ ăn.

Bé trai 4 tuổi từ chối ăn thịt vì thương động vật
 
 
 

Video sau khi đăng tải nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng. Facebook My Ngoc Phan bình luận: "Thấy thương gì đâu luôn. Nhân chi sơ tính bản thiện nhưng thật sự nhỏ xíu mà biết suy nghĩ và thương xót các con vật như vậy là vô cùng phúc đức"."Cậu bé đáng yêu quá, giọng nhỏ nhẹ cưng dễ sợ. Còn nhỏ mà đã biết yêu thương động vật, coi chúng là bạn rồi", tài khoản Loan Lê viết.

Facebook Hạ Vy chia sẻ: "Yêu em quá, lý luận rất thuyết phục, thế này mẹ làm sao ép con ăn thịt cho được. Dù không ăn thịt nhưng cậu bé vẫn mũm mỉm, khoẻ mạnh đấy, nên các bố mẹ đừng lo. Bé biết yêu thương động vật là điều đáng quý và đáng khuyến khích. Không nên ép con phải ăn thịt để đủ chất". 

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?